banner mua hàng online

Vì sao hay bị tắc màng Ro

Qua bài viết này bạn có thể hạn chế và khắc phục tình trạng tắc màng Ro ở máy lọc nước Ro hàn quốc .

Chúng tôi tạm tổng kết một số nguyên nhân chủ yếu tắc màng Ro ở máy lọc nước Ro Hàn Quốc

mang_ro

 Bạn dùng nhiều hay dùng ít?

–  Chất lượng nguồn nước đầu vào? – Bạn dùng nước máy? Nước giếng khoan ? Nước máy chứa quá nhiều vôi (canxi)? Nước có hàm lượng chất rắn hòa tan quá cao?

–  Bạn có chịu khó thay lõi tiền xử lý hay không? – Lõi 1,2,3 nằm trước màng R0 có chức năng sử lý thô để bảo vệ màng.

–  Bạn có chọn bộ lõi tiền xử lý phù hợp với nguồn nước nhà mình hay không? – Có rất nhiều loại lõi tiền xử lý dùng cho các nguồn nước khác nhau. Tuy nhiên, mỗi hãng máy lọc nước lại chỉ chọn cho mình một bộ lõi lọc duy nhất và điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng là phải lựa chọn loại lõi phù hợp ở nhiều hãng khác nhau.

–  Máy lọc nước của bạn đang sử dụng loại màng RO gì? – Cũng có rất nhiều loại màng RO khác nhau, hãng sản xuất khác nhau, khác nhau về công suất, khác nhau về khả năng chịu tổng lượng chất rắn đầu vào (TDS)
–  Máy lọc nước của bạn có lắp thiết bị chống tắc màng RO hay không? – Van tự động rửa màng RO hay là một thiết bị tương tự? Rõ ràng là trên cùng một máy lọc nước, chiếc có lắp van tự động sẽ bền hơn chiếc không có chi tiết này !

– Máy bơm kèm theo máy? – Theo thời gian, máy bơm kèm theo máy cũng yếu dần, không đảm bảo áp lực như ban đầu cũng làm cho tỉ số nước tinh khiết và nước thải thay đổi, màng chóng tắc hơn !
Điều này lý giải tại sao nhiều người thay màng RO xong lại tắc sớm hơn lúc đầu sử dụng.Mọi người cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản màng Ro đúng cách.

Đọc thêm Một số lỗi và nguyên nhân cơ bản khi sử dụng máy lọc nước RO để hiểu hơn về máy lọc nước RO.

Bài viết liên quan