banner mua hàng online

Uống bao nhiêu nước là đủ?

Ai cũng biết ¾ cơ thể là nước. Nước là nguồn sống, là yếu tố cần thiết nhất để cơ thể chúng ta phát triển khỏe mạnh. Nước hòa tan và vận chuyển các chất hữu cơ cần thiết như protein, vitamin, khoáng chất,Nhưng cung cấp nước như thế nào, liều lượng bao nhiêu mỗi ngày thì không phải ai cũng có thể trả lời được.

nen-uong-nuoc-bao-nhieu

Người trưởng thành cần cung cấp trung bình 2,5 l nước mỗi ngày (nữ giới từ 2,2 – 2,8l đàn ông thì từ 2,5 – 3,7l)

Đối với trẻ nhỏ thì tùy từng vào độ tuổi nên có liều lượng khác nhau. Trẻ sơ sinh thì chỉ cần từ 0,7 l, ( nên hoàn toàn là sữa mẹ), và tăng dần theo độ tuổi, 0,8l đối với trẻ từ 8 tháng đến 1 năm tuổi, 1,4 l với trẻ từ 1 đến 3 tuổi, 1,7 l trở lên với trẻ từ 4 đến 8 tuổi, và từ 2 lit đối với độ tuổi thiếu niên nhi đồng.

Đối với người già, cơ thể đã bị lão hóa phần nào, bổ sung nhiều nước và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng và tươi trẻ hơn. Trung bình cũng cần từ 2 -2,5l mỗi ngày.

Ngoài ra, một số yếu tố tác động đến lượng nước nạp vào cơ thể cần lưu ý như thời tiết nắng nóng, hay người chơi thể thao, vận động viên cũng cần nhiều nước hơn điều kiện bình thường từ 2 đến 3 lần.

Việc cung cấp nước tốt nhất đó chính là uống nước tinh khiết và từ trái cây, rau củ quả tươi, nước ngọt chỉ nên chiếm một phần trăm rất nhỏ.

Hiểu thêm về những lợi ích của nước, tham khảo thêm Những lợi ích từ nước đem lại cho sức khỏe.

Và đặc biệt, với nguồn nước tinh khiết từ máy lọc nước  hàn quốc, không chỉ đảm bảo về mưc độ sạch, an toàn, nước còn được bổ sung thêm rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Với sự tin cậy đã được bảo chứng từ người tin dùng, Karofi sẽ là một người bạn đáng tin cậy cho hành trình “cung cấp nước sạch cho cơ thể bạn” mỗi ngày.

Bài viết liên quan