banner mua hàng online

Tìm hiểu về màng lọc trong máy lọc nước RO

Với khe lọc siêu nhỏ 0.0001micron, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn, màng R.O đem lại sự an toàn triệt để về vi sinh. Về hóa lý, loại màng R.O gia dụng được thiết kế để loại bỏ đến 90% các loại kim loại nặng trong nước đem lại nguồn nước tuyệt đối an toàn và khỏe mạnh. (màng R.O chuyên dụng trong công nghệ sản xuất chip điện tử có thể loại bỏ ion kim loại tới 99.9%).

Nếu sử dụng nước giếng khoan, hoặc nguồn nước nông, để màng R.O gia đình được sử dụng lâu dài, chúng ta lên lắp thêm các cột lọc thô trước hệ thống, nhằm làm giảm các chất cặn lắng, có thể bịt vào không gian bên trong màng R.O, làm giảm công suất lọc.

may-loc-nuoc-hyundai-m8

và được hoàn thiện vào khoảng thập niên 70. Công nghệ RO được ứng dụng đầu tiên trong hàng hải và khoa học vũ trụ rồi sau này được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO là màng lọc này dựa vào lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc. Áp lực nén của máy bơm cao áp có trong máy lọc nước RO sẽ tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, kim loại, tạp chất.. có trong nước chuyển động mạnh và di chuyển sang vùng có áp lực thấp hoặc nếu là nước thải thì sẽ trôi theo dòng nước ra ngoài. Các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc với kích cỡ khoảng 0,001 micromet dựa vào áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì có thể loại bỏ hầu hết các thành phần kim loại, vi khuẩn có trong nguồn nước đầu vào.

Tìm hiểu thêm tại sơ đồ máy lọc nước RO và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO.

Bài viết liên quan