banner mua hàng online

Tìm hiểu về độ đục và nồng độ PH trong nước

Để biết được ảnh hưởng của độ pH vầ độ đục như thế nào đối với con người cũng như sinh vật sống trong nước. Trước tiên Chúng ta cần biết rõ. Độ pH là gì? , Độ đục là Gì ? . Đây  cũng là Hai trong những yếu tố khi xem xét chất lượng 1 nguồn nước mà chúng ta cần phải tìm hiểu để lựa chọn cho mình những thiết bị lọc nước phù hợp với nguồn nước cho gia đình .

64700009 (Custom)1692011_92224

Nồng độ pH của nước : Là chỉ số đo độ hoạt động (hoạt độ) của các ion hiđrô (H+) trong nước. Thang đo nồng độ pH có độ lớn từ 0-14. Với pH = 7 là trung tính, pH <7 nước mang tính axit, pH > 7 nước mang tính kiềm.

Nguồn nước có pH > 7 thường chứa nhiều ion nhóm carbonate và bicarbonate còn nguồn nước có pH < 7 thường chứa nhiều ion gốc axit. Nguồn nước có nồng độ pH không đạt tiêu chuẩn có thể làm hỏng men răng, ăn mòn thiết bị, đường ống dẫn nước và các dụng cụ chứa nước.

Với các nguồn nước sinh hoạt thì nồng độ pH của nước cần thuộc vào khoảng từ 6.0 đến 8.5 và từ 6.5 đến 8.5 với nước uống.

Độ đục của nước: Là đại lượng để chỉ hàm lượng các chất lơ lửng có trong nước. Độ đục thường là nguyên nhân của các chất huyền phù, vi sinh vật và các chất cặn, đất cát tồn tại trong nước.

Hiện tượng nước đục, đặc biệt là đối với nguồn nước mà chúng ta sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày gây cho chúng ta cảm giá e ngại về khả năng nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật và khó chịu khi dùng.

Thông số về độ đục của nước sạch là phải nhỏ hơn 5 NTU nhưng với nước uống thống số độ đục chỉ được tối đa là 2 NTU.

Hữu ích cho bạn: Máy lọc nước có tốt không cho gia đình? Nên chọn loại máy lọc nước nào tốt?

Bài viết liên quan