banner mua hàng online

Tìm hiểu về asen

Asen là chất rất độc hại,nó làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người,việc xử lý nước nhiễm asen là việc làm cấp bách,nó đòi hỏi kĩ thuật xử lý phức tạp và cả một quá trình.

Hiện nay nhiều nơi trên thế giới và cả Việt Nam, nguồn nước dùng trong sinh hoạt đã bị nhiễm Asen và căn bệnh ung thư đã xuất hiện tại những nơi có nguồn nước bị nhiễm chất độc này.

asen-thanh-tin

Asen hay còn có tên gọi là Thạch Tín, là một nguyên tố hóa học (có ký hiệu là As) có thể gây ngộ độc rất mạnh. Khi ở trạng thái rắn asen là chất bột màu trắng. Khi ngấm vào nước, ngay cả khi nồng độ asen trong nước cao có thể gây chết người nhưng nó tan trong nước, không màu, không mùi, không vị nên phát hiện nó bằng trực giác rất khó.

Asen trong thiên nhiên có thể tồn tại trong các thành phần môi trường đất, nước, không khí, sinh học… và có liên quan chặt chẽ tới các quá trình địa chất, địa hóa, sinh địa hóa. Các quá trình này sẽ làm cho Asen nguyên sinh có mặt trong một số thành tạo địa chất (các phân vị địa tầng, mangan, các biến đổi nhiệt dịch và quặng hóa sunphua chứa Asen) tiếp tục phân tán hay tập trung gây ô nhiễm môi trường sống.

Việc nhiễm Asen trong nguồn nước có thể là từ các loại thuốc trừ sâu, thuốc phun hoa quả, khi sản xuất vải vóc, vũ khí, chất phụ gia trong thức ăn gia súc và trong các dược phẩm, từ các nguồn nước nhiễm bẩn khác của các nhà máy hóa chất dẫn vào các mạch nước ngầm.

Ngoài ra, trong chiến tranh đã có rất nhiều chất độc hại chứa Asen đuợc thả xuống lãnh thổ và vùng nước của Việt nam, và đến giờ nguồn nước ở nhiều nơi tại Việt Nam đã bị nhiễm Asen nghiêm trọng.Cần 1 giải pháp lọc nước để loại bỏ hết sen trong nước.

Có thể bạn cần: Máy lọc nước có tốt không cho gia đình? Nên chọn loại máy lọc nước nào tốt?

Theo tiêu chuẩn năm 2002 của Bộ Y tế, hàm lượng Asen cho phép trong nước sinh hoạt phải dưới 0,01 mg/lít. Hiện nay Hàm lượng asen trong nước là rất cao.Ngày nay trên thị trường lọc nước có rất nhiều loại vật liệu lọc được giới thiệu là có khả năng xử lý Asen . Trong đó có  May loc nuoc Han Quoc .với các sản phẩm đa dạng, kiểu dáng đẹp , hiện đại sử dụng công nghẹ lọc Ro. máy lọc nước hàn quốc lọai bỏ hết asen và các chất độc hại trong nươc. đem lại nguôn nước tinh khiết cho gia đình bạn

Bài viết liên quan