banner mua hàng online

Tại sao máy lọc nước không ra nước thải và nước tinh khiết

Tại sao máy lọc nước không ra nước thải hoặc không ra nước tinh khiết mặc dù máy vẫn hoạt động bình thường là lỗi thường gặp ở một số máy lọc nước RO do đặc tính thiết kế riêng của hệ thống lọc này. Vậy nguyên nhân và cách sửa như thế nào sẽ được chia sẻ ngay bên dưới đây để bạn có thể tham khảo khắc phục cho máy lọc nước gia đình mình những lúc rãnh rỗi và nếu không cần nhiều kiến thức về chuyên môn kỹ thuật.

Nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ra nước thải và nước tinh khiết

Có rất nhiều nguyên nhân khi máy lọc nước không ra nước thải khi máy vẫn hoạt động bình thường, có 2 điểm cần chú ý là máy lọc nước không ra nước thải đồng thời không ra nước tinh khiết hoặc có ra nước tinh khiết. Hãy cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách sửa một số lỗi thường gặp phổ biến ngay sau đây:

Máy lọc nước không ra nước thải hoặc nước tinh khiết do lõi lọc nước bị tắt

Nguyên nhân: Máy lọc nước không ra nước thải hoặc nước tinh khiết do tắt lõi lọc nước, nguyên nhân chính do lõi lọc quá hạn sử dụng nhưng chưa thay thế lõi lọc mới hoặc do chất bẩn bấm lâu ngày tạo thành cặn bẩn cản trở nước thải hoặc nước tinh khiết đi qua.

Cách sửa: Bạn cần tiến hành tháo lõi lọc và kiểm tra xem lõi lọc có thật sự bị quá bẩn hay không bằng cách lấy cây tăm tre xiên qua lấy ra, nếu que tăm bẩn có nghĩa là lõi lọc bị tắc. Làm vệ sinh sạch lõi lọc hoặc thay mới.

Máy lọc nước không ra nước thải hoặc nước tinh khiết do máy bơm bị yếu hoặc bị hư hỏng

Nguyên nhân: Máy bơm bị yếu hay bị hư hỏng khiến cho nước từ nguồn cấp nước không thể đưa vào hệ thống lõi lọc, khiến cho nước thải và nước tinh khiết không chảy ra được mặc dù máy lọc nước vẫn đang hoạt động bình thường.

Cách sửa: Bạn có thể kiểm tra dễ dàng bằng tai bằng cách nghe tiếng ồn của máy bơm hiện tại có khác gì trước đây không, hoặc bạn có thể tháo đầu bơm ra dùng tay để kiểm tra xem bơm còn hoạt động không. Nếu bơm không hoạt động hoặc quá yếu thì bơm đã hỏng cần thay mới. Nếu bơm vẫn hoạt động bình thường thì lắp lại vị trí cũ và chuyển sang kiểm tra khắc phục lỗi khác.

Máy lọc nước không ra nước thải hoặc nước tinh khiết do nguồn nước cấp không có

Nguyên nhân: Lỗi máy lọc nước không ra nước thải hoặc nước tinh khiết do nguồn nước cấp không có rất hay gặp phải do người sử dụng không để ý. Thường máy sẽ vận hành có độ rung mạnh hơn và ồn hơn.

Cách sửa: Cách xử lý cho trường hợp này rất đơn giản, kiểm tra nguồn nước cấp xem còn nước hay không hoặc công tắc cấp nước có bị ngắt hay không (nếu có)

Máy lọc nước không ra nước thải hoặc nước tinh khiết do van điện từ bị cháy

Nguyên nhân: Van điện từ kiểm soát nguồn nước ra vào các lõi lọc ngăn không cho nước thải chảy ngược lại. Nhờ van điện từ mà máy lọc nước tự động tắt khi không có điện hoặc nguồn cấp nước đầu vào yếu. Khi van điện từ bị cháy làm máy lọc nước ngưng hoạt động ngăn không cho nước thải và nước tinh khiết chảy ra.

Cách sửa: Bạn cần kiểm tra hết tất cả các van áp thấp, van áp cao, van điện từ xem có van nào không hoạt động để thay mới, van này không sửa được.

Máy lọc nước không ra nước thải hoặc nước tinh khiết do bị e khí

Nguyên nhân: Máy lọc nước bị e khí là lỗi thường gặp phổ biến ở máy lọc nước RO do lỗi trong quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật, khi này nước thải hoặc nước tinh khiết không chảy ra được hoặc có thì rất ít.

Cách sửa: Cần mở đầu các lõi lọc RO ra kiểm tra xem nước đầu ra có sủi bọt hay không, nếu có chứng tỏ các lõi lọc này đang bị e khí.

Máy lọc nước không ra nước thải hoặc nước tinh khiết do van nước thải bị nghẽn

Nguyên nhân: Đối với các dòng máy lọc nước có van xả nước thải thì có thể do van nước thải bị khóa hoặc bị nghẽn mà nước thải không chảy ra ngoài được nhưng nước tinh khiết vẫn chảy ra bình thường. Tuy nhiên, không nên để để tình trạng này kéo dài sẽ dễ dẫn đến việc gây tắt lõi lọc cao.

Cách sửa: Bạn có thể kiểm tra van nước thải đang ở trạng thái đóng hay mở, tiến hành rửa van nước thải sau khi xả van giúp tăng tuổi thọ của các lõi lọc. Vì vậy, bạn cần chú ý đến thời gian xả nước thải do van xả bằng tay, để tránh tình trạng này bạn nên chọn mua máy lọc nước không có van xả nước thải bằng tay nhé.

Để biết thêm về các lỗi khác của máy lọc nước, đừng bỏ lỡ chủ đề: Tại sao máy lọc nước không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thường gặp nhé!

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước không ra nước thải và nước tinh khiết

Lý do nào thuyết phục bạn lựa chọn dịch vụ của chúng tôi:

Nhà phân phối máy lọc nước chính hãng từ Hàn Quốc, linh kiện thay thế cam kết nhập khẩu 100% chính hãng với giá cả hợp lý.

Cung cấp sản phẩm đa dạng các thương hiệu về mẫu mã và chất lượng cũng như linh kiện thay thế.

Thái độ phục vụ của nhân viên tư vấn tận tâm, nhanh chóng, kịp thời và chu đáo với tiêu chí lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Bảo hành và bảo trì vĩnh viễn trọn đời máy luôn kiểm tra bảo trì bảo dưỡng uy tín suốt thời gian sử dụng.

Giá cả linh kiện thay thế cam kết hàng chính hãng đảm bảo thực hiện đúng qui trình sửa chữa thay thế.

Sửa chữa trực tiếp tại nhà giúp tăng tuổi thọ sản phẩm, tiết kiệm thời gian và công sức người sử dụng.

Maylocnuochanquoc đại lý bán hàng hàng đầu, cam kết chất lượng sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Chính sách bảo hành, bảo trì nhanh chóng tận nhà uy tín mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

 

Chuyên viên tư vấn thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp.

Bài viết liên quan