banner mua hàng online

So sánh ưu điểm máy lọc nước Nano và Ro

 

Rất nhiều người thắc mắc công nghệ lọc nước Nano là gì , công nghệ lọc nước RO là gì ,2 công nghệ này có ưu điểm gì . để có cái nhìn cụ thể hơn về 2 loại máy lọc nước này, chúng ta cùng đi tìm hiểu các ưu điểm từng loại.

 

Ưu điểm của máy lọc nước nano:

aa

 

– Lọc vi sinh: Bảo đảm vô trùng tuyệt đối(khử khuẩn tuyệt đối bằng nguyên tử Bạc), không cần đun nấu- Lọc hóa học: Lọc được các chất hòa tan trong nước. Bảo đảm theo tiêu chuẩn quy định cho phép của nhà nước Việt Nam và quốc tế.

Đã được các cơ quan chức năng trong và ngoài nước kiểm định. Tuy mới phát minh nhưng đã được phổ biến ở LB Nga, lan nhanh sang Châu Âu, đến nay đã có mặt ở Việt Nam.

Về cơ bản, sau khi lọc nước vẫn còn đảm bảo giàu khoáng chất – giàu dinh dưỡng.

-Không có nước thải, các chất cặn bẩn lắng dưới đáy cốc lọc. Sau 6–12 tháng sử dụng, khách hàng tháo cốc, vệ sinh dễ dàng.

-Không dùng điện, Độ ổn định cao, gần như không có hỏng hóc. Nên chi phí sửa chữa coi như bằng 0.

– Sử dụng thế năng/độ cao của bồn nước để lọc nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, Công suất tối đa đến 240 lít/giờ tùy thuộc áp lực nước.

Đọc thêm: Máy lọc nước Nano nào tốt đang được chuộng dùng tại Việt Nam hiện nay.

 

Ưu điểm của máy lọc nước RO:

 

cc

 

– Các chất rắn hòa tan (Thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO.

 

– Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), hay các loại virut nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần so với kích thước của các lỗ trên màng RO.

 

– Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị Hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng RO.

 

Trên Bề mặt màng RO có các lỗ siêu nhỏ, vì thế phải dùng điện để tạo áp lực của máy bơm ép nước tinh khiết đi qua màng lọc.Tuy nhiên người sử dụng không cần lo lắng vì máy lọc nước Ro  có bình chứa nước 10L, nước luôn được tự động bổ sung đầy bình khi nước trong bình chứa vơi đi. Khi mất điện nước vẫn tự động chảy từ bình chứa nước lên vòi khi người sử dụng lấy nước.

Ngoài ra, theo cơ chế trượt ngang nguồn nước sau khi tới màng lọc RO tách ra làm hai phần: Một là phần nước hoàn toàn tinh khiết, nước còn lại là nước có lẫn các tạp chất lưu lại trên bề mặt màng lọc RO, sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải (ưu điểm hơn so với màng lọc Nano). Vì thế màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn. Lượng nước thải này có thể tích gấp đôi lượng nước tinh khiết, nhưng sạch hơn nước đầu vào vì nước trước khi tới màng lọc RO đã đi qua hệ thống cấp lọc 1,2,3 có kích thước lỗ lọc nhỏ nhất là 1 micro nên các chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy, mùi vị lạ, chất hữu cơ đọc hại đã bị giữ lại trước.

Đọc thêm: Máy lọc nước RO nào tốt? Nên mua máy lọc nước RO của hãng nào?

 

Người sử dụng có thể dùng nước thải để rửa xe, tưới cây, lau nhà, rửa bát, giặt giũ, tuần hoàn (có thể sử dụng vòi để thông vào bể ngầm hoặc dùng xô, chậu hứng nước) cho vào bể nước cấp ngầm ban đầu nhằm tái sử dụng, tránh lãng phí.

 

Xem thêm các loại máy lọc nước Hàn Quốc bán chạy tại VANOKA.VN

Bài viết liên quan