banner mua hàng online

Máy lọc nước tinh khiết RO hay công nghệ NANO tốt hơn?

Ô nhiễm nguồn nước hiện không còn là một vấn đề quá xa lạ. Sự phát triển của nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa được xem là bước ngoặc trong công cuộc đổi mới đất nước, nhưng lại là mặt trái đối với đời sống sinh hoạt. Các chất thải hữu cơ và chất thải sản xuất từ công nghiệp cứ thế được thải trực tiếp vào nguồn nước, khiến nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng. Kéo theo đó là một loạt các tác hại, gây ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Hiểu được sự cấp bách và mong muốn một nguồn nước sạch, tinh khiết. Nhiều hãng sản xuất máy lọc nước đã bắt tay vào việc chế tạo và cho ra đời nhiều dòng máy lọc nước, nổi trội nhất là: máy lọc nước RO và máy lọc nước NANO. Tích hợp các tính năng lọc siêu việt, loại bỏ triệt để các cặn bã, chất độc hại. Mang đến cho mỗi người dùng nguồn nước thanh mát và một sức khỏe tốt.

Máy lọc nước tinh khiết RO hay công nghệ NANO tốt hơn?
Máy lọc nước tinh khiết RO hay công nghệ NANO tốt hơn?

Máy lọc nước công nghệ NANO

Máy lọc nước NANO là gì?

Máy lọc nước NANO là loại máy lọc sử dụng dòng công nghệ hiện đại với màng lọc thẩm thấu siêu nhỏ, giúp ngăn cản và loại bỏ hiệu quả các tạp chất, vi khuẩn, những bụi bẩn li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy. Đồng thời giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, trả lại cho bạn một nguồn nước tinh khiết tuyệt vời. Nếu bạn đang cảm thấy nghi ngờ về chất lượng nước sinh hoạt của gia đình, thì máy lọc nước NANO chắc chắn là một trong các giải pháp tối ưu, phục vụ cho gia đình bạn một nguồn nước sạch an toàn.

Các hãng máy lọc nước NANO

Hiện nay, máy lọc nước NANO gồm hai hãng sản xuất nổi tiếng là Geyser và Barrier. Mỗi loại máy đều có những chức năng và sự nổi bật riêng.

Máy lọc nước NANO Geyser, chỉ tối đa 3 lõi lọc nhưng khả năng chống các cặn bẩn, virus thì cực tốt. Trong đó, một sản phẩm vừa mới được nâng cấp cùng với các lợi ích vượt trội có tên máy lọc nước Geyser ECOTAR 5:

Sự kết hợp hài hòa giữa hai lõi lọc Asoft Ecotar và Aragon giúp loại bỏ tuyệt đối các mảng bám trong ấm đun nước.

Mang lại nguồn canxi tinh thể Aragon dồi dào, tăng độ dinh dưỡng trong nước cao hơn nhiều lần so với các kháng chất canxi thông thường.

Kiểu dáng nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng và tiết kiệm không gian nhà bạn.

Máy lọc nước NANO Barrier cũng có 3 lõi lọc, điểm nhấn cho dòng máy này là khả năng loại bỏ 95% Calcium trong nước và làm mềm nước. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước những tính năng hữu ích mà dòng máy có thiết kế nhỏ gọn này mang lại:

Máy lọc nước Barrier công nghệ NANO 3 lõi lọc
Máy lọc nước Barrier công nghệ NANO 3 lõi lọc

Các cặn bẩn được loại bỏ nhờ có lõi lọc thô được làm từ Polypropylene.

Nổi bật lên chức năng làm mềm nước do lõi Cacbon sử dụng các hạt trao đổi, loại trừ 95% cáu cặn chứ Canxi, Magie gây cáu cặn ấm đun nước.

Các chất hữu cơ và mùi Clo được khử hoàn toàn nhờ lõi NANO bạc.

Ưu điểm của máy lọc nước NANO

Nước sau khi lọc xong có thể uống ngay và luôn, mà không cần phải đun sôi trước khi uống, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, nhất là đối với ai bận rộn không có nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí phải mua nước ở ngoài mà lại không đảm bảo.

Giữ lại các khoáng chất cần thiết và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho nước, phù hợp với cả người lớn tuổi và trẻ em.

Vì là loại máy lọc không sử dụng điện và không có chất thải, nên sẽ không gây tốn điện mà còn tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình bạn.

Máy cũng không sử dụng bình áp nên rất gọn nhẹ, bạn có thể lắp đặt máy ở bất cứ vị trí nào trong nhà.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước NANO

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước công nghệ NANO.
Cơ chế hoạt động của máy lọc nước công nghệ NANO.

Qua các tiện ích của hai dòng máy lớn NANO đã nêu ở phần trên, chắc hẳn bạn cũng đoán ra được phần nào 1 trong 4 cơ chế quan trọng của máy lọc. Các lõi lọc làm việc theo một vòng tuần hoàn, cứ thế hỗ trợ nhau liên tục và mỗi lõi lọc làm một nhiệm vụ khác nhau:

Phía trên cùng là lớp các phần tử bụi kích thước lớn, chúng sẽ được ngăn lại và loại bỏ bởi lõi lọc cơ học.

Kế tiếp là các kim loại nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sẽ được giữ lại ở lõi lọc bằng cơ chế hấp phụ.

Tiếp theo nữa là lớp đóng cặn sẽ được lõi lọc bằng cơ chế trao đồi ion xử lý.

Cuối cùng là tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn có hại và giữ các chất có lợi bởi lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc.

Vậy các tạp chất sau khi đã bị loại trừ qua từng lõi lọc thì sẽ được giữ lại ở đâu trong máy lọc nước NANO? Câu trả lời là: toàn bộ chất thải sẽ được giữ lại trên bề mặt của lõi (các tạp chất đó bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường). Điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của màng lọc Nano.

Nhược điểm của máy lọc nước NANO

Công nghệ lọc kiểu thẩm thấu, màng lọc lại có kích thước nhỏ chỉ khoảng 5-1 micron nên hiệu quả lọc nước sẽ không cao.

Máy hoạt động không nhờ đến máy bơm, chỉ có sự hỗ trợ chủ yếu của áp lực nước đầu vào nên nếu áp lực nước này yếu đi, thì các cơ chế hoạt động của máy lọc cũng sẽ giảm sút.

Cũng chính vì châm ngôn “tự thân vận động” của dòng máy lọc nước Nano nói chung, mà việc thay lõi lọc sẽ diễn ra nhanh hơn, và tốn nhiều cho phí hơn.

Máy lọc không thích hợp với thị trường Việt Nam, vì nơi đây có nhiều nguồn nước như nước phèn, nước lợ,… Mà máy lọc thì không phải nguồn nước nào cũng có thể lọc được.

Giá thành của máy lọc nước NANO

Giá thành của một máy lọc nước NANO phụ thuộc vào thương hiệu, cấp lọc, mẫu mã và nhiều yếu tố khác nữa. Thông thường giá sẽ dao động từ 3.000.000 – 7.000.000 đồng, và được chia thành hai mức giá chính:

Mức giá từ 3 triệu đến 5 triệu: là các dòng máy lọc nước NANO 3 đến 5 cấp lọc, tăng cường xử lý kim loại nặng và canxi.

Mức giá từ 5 triệu đến 7 triệu: là các dòng máy lọc nước NANO 5 đến 7 lọc. Sự khác biệt lớn so với các máy lọc có 3 đến 5 cấp lọc, là được tích hợp tính năng cung cấp khoáng thạch tự nhiên, trao đổi ion và tạo tính kiềm.

Đọc thêm Máy lọc nước NANO nào tốt đang được chuộng dùng tại Việt Nam hiện nay

Máy lọc nước tinh khiết RO

Khái niệm về máy lọc nước RO

RO là từ viết tắt của REVERSE OSMOSIS, theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược. Đây là một giải pháp cực kỳ mới mẻ, với kỹ thuật loại bỏ các phần tử có kích thước lớn, các ion tồn tại dưới dạng muối khoáng được tách ra và nhờ áp lực của máy bơm hòa tan để đẩy nước qua màng bán thấm. Cuối cùng là muối khoáng được giữ lại ở phía áp lực của màng và chỉ cho luồng nước đã được lọc sạch đi qua.

Ứng dụng của công nghệ máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực lớn như công nghệ nước đóng chai, công nghiệp thực phẩm, xử lý nước muối biển,… Và một ứng dụng vô cùng quen thuộc đối với mỗi người dùng nói riêng và gia đình Việt nói chung, đó là ứng dụng màng lọc RO vào trong máy lọc nước ngay tại nhà, nhằm cung cấp nguồn nước sạch trong chính nơi mình sinh sống mà ngày nay người ta thường quen gọi là máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO đón nhận được sự yêu thích của đa số người dùng trên khắp các tỉnh thành, nhờ áp dụng các thành tựu khoa học hiện đại, tiên tiến để loại bỏ các tạp chất có mức độ nguy hiểm cao như bùn đất, thuốc trừ sâu,… Máy lọc không chỉ dừng lại ở việc loại bỏ, mà còn có khả năng cung cấp thêm các khoáng chất dinh dưỡng, giữ cho bạn một sức khỏe tốt và lành mạnh.

Máy lọc nước RO có các hãng nào?

Máy lọc nước RO là sản phẩm nắm quyền sở hữu của rất nhiều thương hiệu, với các hình dáng, mẫu mã, cho đến chức năng đều hoàn toàn khác nhau, dẫn đến mức giá cũng khác nhau. Cũng chính điều này đã gây không ít những băn khoăn cho người dùng, và không ít câu hỏi được đặt ra: “Mua máy lọc nước ở đâu là tốt nhất? Máy lọc nước của hãng nào chất lượng?”,… Và để giải đáp phần nào thắc mắc trên, chúng tôi xin giới thiệu ba dòng máy lọc nước RO không những đang được ưa chuộng, mà còn nhận được sự tin tưởng của người dùng trong nước lẫn ngoài nước: máy lọc nước Hyundai, máy lọc nước Karofi, và máy lọc nước AO Smith.

Dưới đây là một số sản phẩm điển hình của dòng máy lọc nước RO:

Các loại máy lọc nước RO

Các loại lõi lọc nước

Đối với máy lọc nước RO hiện nay, chưa có khẳng định nào cho thấy máy lọc nước RO loại nào là tốt nhất, nhưng dòng máy từ 7 đến 9 cấp lọc được người dùng chọn nhiều nhất. Tùy từng cấp lọc mà sẽ có các lõi lọc tương ứng, bao gồm các lõi:

Lõi PP 5 Micron

Lõi than hoạt tính

Lõi PP 1 Micron

Lõi GAC-T33

Lõi khoáng đá

Lõi hồng ngoại

Lõi Nano Silver

Máy lọc nước RO cho gia đình

Máy lọc dành cho gia đình thường có công suất khoảng 10l/h, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, nấu ăn, nước uống trực tiếp,… Một số gia đình đông thành viên hơn, cần máy lọc có công suất lớn hơn, có thể chọn các dòng máy có công suất 30l/h, 50l/h.

Máy lọc nước RO dành cho gia đình.
Máy lọc nước RO dành cho gia đình.

Bạn muốn tìm một loại máy lọc nước gia đình tốt, chất lượng. Trước tiên bạn nên tìm hiểu các máy lọc nước từ các thương hiệu khác nhau có gì đặc biệt, tính năng là gì, có đáp ứng được tiêu chí bạn đưa ra hay không. Rồi tìm đến các đơn vị phân phối uy tín để chọn mua. Lưu ý là bạn nên tìm hiểu các sản phẩm thật sự chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì đối với một sản phẩm thật sự chính hãng luôn có những yêu cầu khắt khe đối với người dùng để đảm bảo. Chẳng những vậy, mà bạn còn được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng tận tình từ các nhân viên tư vấn. Và kèm theo đó là sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật, lắp đặt, thời gian bảo hành.

Máy lọc nước RO cho công nghiệp

Nói đến công nghiệp là nói đến một quy mô rộng, đông người và tất nhiên để đáp ứng nhu cầu nước sạch thì đòi hỏi máy lọc nước RO có công suất lớn hơn gấp nhiều lần. Phổ biến là các công suất cỡ 1000l/giờ, 1200l/giờ, 2500l/giờ, thậm chí là 3000l/giờ.

Việc lựa chọn một máy lọc nước RO cho công nghiệp cũng tương tự như máy lọc nước RO cho gia đình, cũng căn cứ vào nhiều yếu tố. Vấn đề quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu khi quyết định mua máy lọc đó là phải lựa chọn máy lọc chính hãng.

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Đối với máy lọc nước RO, nước sau khi được lọc sạch sẽ bạn cũng có thể uống ngay lập tức, vô cùng thuận tiện.

Bổ sung các khoáng chất, tăng vị thanh mát và tạo vị ngọt cho nước, đồng thời oxy cho nước lọc cũng được tăng lên.

Màng lọc RO cực kỳ thông minh, có khả năng tự động sục rửa khi lọc nước.

Máy lọc khi lọc nước cần sự hỗ trợ của máy bơm, nên dù áp lực nước đầu vào có yếu thì cũng không gây trở ngại gì trong quá trình lọc, mà bạn vẫn được cung cấp đủ lượng nước sinh hoạt hàng ngày.

Nhờ có tính năng tự động sục rửa, mà các lõi lọc luôn được thông thoáng, và bạn cũng không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc thay lõi lọc.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước tinh khiết RO.
Cơ chế hoạt động của máy lọc nước tinh khiết RO.

Nước sẽ thẩm thấu toàn bộ qua các mao quản, theo cơ chế trượt ngang.

Khi đi tới màng lọc RO, nước sẽ được chia làm hai phần: nước tinh khiết và nước có lẫn tạp chất. Sau khi được thanh lọc, nước có tạp chất sẽ đi theo đường ống thải mà đi ra ngoài.

Nước thải có chất lượng tốt hơn nước đầu vào vì đã được lọc thô, nên bạn cũng có thể sử dụng nó cho những công việc sinh hoạt gia đình, tránh gây lãng phí.

Do màng RO siêu nhỏ nên nước sau khi được lọc xong, đã bị mất một phần khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên lõi lọc T33, khoáng đá, tạo vị,… đã có tác dụng bổ sung và bù đắp những khoáng chất này cho cơ thể.

Nhược điểm của máy lọc nước RO

Không giữ được các khoáng chất tự nhiên nếu máy không sử dụng thêm các lõi lọc bổ sung khoáng.

Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà sẽ có tỉ lệ lọc nước tinh khiết và nước thải hoàn toàn  khác nhau. Ví dụ 10lit nước lọc thô, máy sẽ lọc được 3 đến 5lit nước tinh khiết.

Do máy hoạt động dựa vào máy bơm, nên nếu mất điện trong khoảng thời gian dài sẽ gây bất tiện. Bạn có thể chăm nước vào lọc nhiều lần để dành, phòng khi điện ngưng đột ngột.

Giá của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO có rất nhiều các mặt hàng mang tên các thương hiệu khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Để tiện tham khảo giá thành của từng máy lọc, quý khách có thể xem qua một số sản phẩm theo đường link ở dưới:

Đọc thêm Máy lọc nước RO nào tốt? Nên mua máy lọc nước RO của hãng nào?

Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước RO

Nếu vào một ngày đẹp trời, lõi lọc nước của bạn hết khả năng lọc và phải thay lõi lọc khác. Đừng lo, video dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thay lõi lọc nước đơn giản ngay tại nhà:

Vậy máy lọc nước RO hay NANO tốt hơn?

Với những phân tích ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã đoán được loại máy lọc nước nào tốt hơn rồi phải không? Tuy mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, đều có những lợi ích riêng, nhưng nếu xét về cơ chế làm việc, về tuổi thọ, về chi phí thay lõi lọc thì chắc chắn máy lọc nước RO tốt hơn máy lọc nước NANO. Một số tính năng của máy lọc nước RO vượt bậc hơn cả máy lọc nước NANO:

Điều đặc biệt của máy lọc nước RO so với máy lọc nước NANO là ống thải nước. Nhờ có ống thải mà các bụi bẩn, vi khuẩn trong các lõi lọc cũng sẽ được rửa trôi theo dòng nước thải đưa ra ngoài, và không bị ứ đọng bên trong lõi lọc như máy lọc nước NANO. Vì vậy mà lõi lọc của máy lọc RO luôn sạch sẽ, đảm bảo được nguồn nước luôn sạch.

Nhờ sự hỗ trợ của nguồn điện mà máy lọc nước RO có thể tự động sục rửa, loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi bẩn li ti còn sót lại. Chính vì vậy mà bạn không phải mắc công thay lõi lọc thường xuyên như máy lọc nước NANO, tiết kiệm chi phí đáng kể, mà tuổi thọ của máy lọc nước RO lại cao hơn và bền hơn rất nhiều.

Nếu máy lọc NANO cho nguồn nước tinh khiết sau khi lọc, thì máy lọc RO sau khi đã lọc xong lại tăng thêm vị ngọt thanh mát, bổ sung thêm các khoáng chất có lợi, tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể.

Phù hợp với mọi nguồn nước ở Việt Nam (đối với nguồn nước bị nhiễm phèn, axit thì nên có thêm bộ lọc thô trước khi sử dụng máy lọc) và với mọi mục đích sử dụng: ăn uống, sinh hoạt, y tế,…

Hiện nay các mặt hàng về máy lọc nước đã và đang có mặt tại  maylocnuochanquoc.com.vn, luôn trong tinh thần sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, quý khách sẽ biết được máy lọc nước RO hay NANO tốt hơn? Để chọn cho mình những sản phẩm máy lọc nước tốt nhất, và có một sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình!

Bài viết liên quan