banner mua hàng online

Nước và tác dụng điều trị bệnh

Nếu nói uống nước mà điiều trị được bệnh thì quả thật nhiều người không tin.nhưng thực tế các nhà khoa học đã chứng minh  “uống nước “ có thể “điều trị”  và giảm được một số bệnh thường gặp hiện nay

Người Nhật thường xuyên uống nước lọc ngay sau khi họ thức dậy.

uongnuoc

Bệnh tim

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng uống nước được chứng minh đem lại hiệu quả trong phòng tránh bệnh tim.

Trong khi ngủ, cơ thể chúng ta vẫn bị mất nước và sẽ dẫn đến giảm lưu lượng nước trong máu, dễ khiến cho máu đặc hơn – nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim. Chính vì vậy, uống nước buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp phòng nguy cơ đau tim, nhồi máu cơ tim và buổi sáng.

Cảm

Điều này chắc hẳn nhiều người biết, bởi “ uống nhiều nước” chính là câu dặn của bác sĩ là điều mỗi khi chúng ta bị cảm. Khi bị cảm, những hiện tượng như ra nhiều mồ hôi, thở gấp khiến lượng nước bị tiêu hao rất nhiều. Chính vì vậy, phải bổ sung nhiều nước để bù lại. Hơn nữa, nước sẽ điều tiết lại nhiệt độ cơ thể, đào thải vi rút, vi khuẩn qua đường tiết niệu.

Táo bón

Đây là bệnh được biết đến do 2 nguyên nhân chính: Cơ thể bị dồn ứ chất thải và tích tụ do không có nước, thứ 2 là đường ruột không có sức để đẩy chất thải ra bên ngoài.

Với nguyên nhân thứ nhất, cung cấp nước thường xuyên chính là biện pháp hữu hiệu

Với nguyên nhân thứ hai, hãy thử uống nước từng ngụm lớn. Lưu ý , nuốt nước hơi nhanh, nước sẽ trôi tuột vào kết tràng, kích thích ruột nhu động, thúc đẩy đại tiện.

Béo phì

Nước chính là một yếu tố cần thiết để quá trình đốt chất béo trong cơ thể được diễn ra trơn tru và đem lại hiệu quả. Chính vì vậy, để đốt cháy mỡ, đừng quên uống nước sau các bữa ăn, tốt nhất là sau 30 phút. Bên cạnh đó, tiêu hóa, bài tiết, đào thải độc tố đều là những quá trình cần phải có nước để vận hạnh. Tất cả những chức năng đó, sẽ làm tăng khả năng giảm béo, giảm mỡ của cơ thể.

Bạn có thể đọc thêm: Khi nào nên uống nước? hoặc Những điều cần lưu ý khi uống nước.

Bài viết liên quan