banner mua hàng online

Nước và những điều cần nhớ

Nước là nguồn sống, là yếu tố cần thiết nhất để cơ thể chúng ta phát triển khỏe mạnh. Nước hòa tan và vận chuyển các chất hữu cơ cần thiết như protein, vitamin, khoáng chất, nước giúp tiêu hóa, bài tiết,… Sau đây là những gì bạn nên biết về nước uống.

tre-uong-nuoc

Có thể uống rất nhiều nước không?

Bạn có thể nhưng không chắc làm được. “Hệ thống cân bằng nước của cơ thể chúng ta rất nhạy cảm và chính xác nên trường hợp ngộ độc nước khó có thể xảy ra”, Valtin nói.

Nước máy có an toàn không?

Thông thường nó an toàn. Nhưng chất lượng của nó phụ thuộc vào nguồn nước, cách xử lý, hệ thống phân phối cũng như đường ống mà nó chảy qua, vì vậy bạn cần phải biết chắc cái gì chảy ra từ vòi nước nhà mình.

Có nên mang nước đi thử?

Cho dù nhà cung cấp nước đảm bảo cho bạn thì bạn vẫn muốn thử hàm lượng chì và arsen trong nước, bởi những chất này có thể gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Đôi khi sự nhiễm chì đến từ đường ống trong chính các gia đình, vì vậy những gì người ta tuyên bố không hẳn chính xác.

Có nên sử dụng máy lọc?

Nếu bạn biết rằng nước của mình có nhiễm chì, arsen hay các chất độc hại khác thì nên mua một thiết bị lọc. Ngoài ra phụ thuộc vào việc bạn muốn lọc thứ gì để mua một máy lọc nước cho phù hợp.

Nước đóng chai có tốt hơn không?

Không hẳn. Nước đóng chai không hẳn tốt hơn, sạch hơn, hay an toàn hơn nước máy và cũng có vấn đề của chính nó. Trong một cuộc kiểm tra vào năm 2000 tại Mỹ, người ta đã tìm thấy 1/3 các chai nước có hàm lượng nhiễm độc vượt mức an toàn cho phép.

Nhiệt độ nước có quan trọng?

Cho dù bạn uống nước lạnh hay ấm thì nó cũng không tạo sự khác biệt gì cho cơ thể. Nhưng không nên sử dụng nước nóng lấy trực tiếp từ vòi, nó sẽ mang theo nhiều chì hơn là nước lạnh. Nên để nước nguội trong ít nhất 60 giây.

Nước có bị thiu?

Có. Chính xác hơn là những thứ trong đó sẽ bị hỏng. Nước là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn. Vì vậy hãy nghĩ lại trước khi uống nước từ một chai nước dở có từ ngày hôm kia. Một nghiên cứu tại Canada đã tìm thấy hàm lượng vi khuẩn cao có trong những chai nước dùng dở không được tiệt trùng. Hãy rửa chai bằng nước ấm với xà phòng. Đặt chai nước trong chỗ tối và mát bởi ánh sáng và hơi nóng sẽ làm hỏng chai.

Tham khảo thêm Máy lọc nước Hàn Quốc Món Quà sức Khỏe cho người thân, để nguồn nước gia đình bạn luôn được đảm bảo và có một sức khỏe tốt.

Bài viết liên quan