banner mua hàng online

Nước sạch Quan trọng như thế nào cho sức khỏe gia đình

Nước là bản chất của cuộc sống. Uống đủ nước sạch là ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe tâm thần và thể chất. Con người cần một lượng nước nhất định để duy trì cuộc sống nều không sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, nhưng nếu nguồn nước được đưa vào cơ thể không sạch, không đảm bảo vệ sinh thì ngược lại, sức khỏe của chúng ta sẽ  ảnh hưởng, thậm chí đe dọa đến tính mạng

faucet

Với cuộc sống của các gia đình tại các thành phố lớn hay tại những vùng có  sự phát triển mạnh của các ngành công nghiệp thì nước là yếu tố đặc biệt quan trọng và cần lưu ý. Bởi những chất thải công nghiệp đang khiến cho các nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nhiều hơn và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tuổi thọ của con người tại những nơi này.

– Nước cần dùng trong sinh họat để vệ sinh cá nhân, nhà cửa, thực phẩm, áo quần…

– Nước còn giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt vì nếu thân nhiệt con người vượt quá 42 độ C là tử vong

– Trong cơ thể con người nước chiếm khoảng 70% trọng lượng, nước tham gia vào thành phần cấu tạo các tế bào, mô; là thành phần của máu để giúp máu lưu thông dễ dàng trong huyết quản, là dung môi để hòa tan các chất dinh dưỡng,  khí oxy, các hormon, các chất men theo dòng máu vận chuyển và cung cấp cho các cơ quan để duy trì sự sống, họat động chức năng và phát triển.

– Nước còn thu nhận khí CO2 đến thải ở phổi và các chất độc để chuyển hóa ở gan, và thải ra ở mật và  nước tiểu.

– Nước làm cho da dẻ tươi sáng, mát mẻ ở người uống đủ nước khỏang 2 – 3 lít nước/ngày tùy theo mùa và thể trạng.

Người ta có thể nhịn đói 7 – 10 ngày nhưng không ai sống sót nếu không có nước quá 3 ngày. Cho nên nói không có nước thì không có sự sống là chắc chắn đúng.

,.. bị suy yếu và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cơ thể. Ngoài ra chúng ta cũng nên dùng các máy lọc nước để có nguồn nước uống đảm bảo chất lượng.

Đọc thêm: Làm sao để đảm bảo nước uống an toàn: Nước máy, nước đóng chai và bộ lọc nước?

Bài viết liên quan