banner mua hàng online

Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi hay không?

Ngoài những loại máy lọc nước thường thấy như máy lọc nước tủ đứng, máy lọc nước để bàn, máy lọc nước âm tủ thì trên thị trường hiện nay có một loại máy lọc nước tại vòi khá tiện dụng nhưng tính năng và khả năng lọc nước như thế nào và có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi hay không luôn là câu hỏi đặt ra cho gia đình có nhu cầu đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch sử dụng cho sinh hoạt.

Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi cho gia đình hay không?
Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi cho gia đình hay không?

Máy lọc nước tại vòi là gì?

Máy lọc nước tại vòi hiện mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam với mức giá khá rẻ so với các loại máy lọc nước thông thường. Máy lọc nước tại vòi là một dạng thiết bị lọc nước tại vòi có kết cấu tương đối đơn giản bao gờm các lớp lọc tích hợp với nhau và được gắn trực tiếp vào hệ thống bồn rửa. Trong lõi lọc thành phần chủ yếu chính là than hoạt tính, cát, sỏi dạng bột được trộn thêm một số phụ gia như gốm chống khuẩn có tác dụng hấp thụ chất hữu cơ, kim loại nặng hay một số hợp chất màu, mùi khác. Đầu lọc nước tại vòi có chức năng hỗ trợ nược sử dụng sạch hơn, còn thiết bị lọc tại vòi không sử dụng năng lượng điện mà chỉ dùng áp lực của dòng nước khiến nước chảy qua vòi lọc nước.

Có nên mua máy lọc nước đầu vòi sử dụng hay không?
Có nên mua máy lọc nước đầu vòi sử dụng hay không?

Thiết bị lọc nước tại vòi có tốt không?

Máy lọc nước tại vòi có thiết kế nhỏ gọn được gắn trực tiếp vào vòi nước để lọc và khử khuẩn nhưng lại không có khả năng lọc được các chất có kích thước nhỏ như asen, vius, vi khuẩn, nấm và các kí sinh trùng gây bênh như hệ thống máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO. Nên sử dụng thiết bị lọc nước tại vòi chỉ có thể cung cấp nước sử dụng để phục vụ cho công việc nấu nước, chế biến thức ăn, rửa rau quả, tắm rửa, vệ sinh cá nhân, rửa bát dĩa,.. không thể uống trực tiếp từ máy lọc nước tại vòi.

Máy lọc nước tại vòi không có khả năng lọc nước uống tại vòi
Máy lọc nước tại vòi không có khả năng lọc nước uống tại vòi

Máy lọc nước tại vòi không sử dụng năng lượng điện vì thế có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình tuy nhiên hiệu quả lọc nước của bộ lọc tại vòi chỉ có thể đáp ứng cho nhu cầu nước sinh hoạt thông thường. Bên cạnh đó đầu lọc nước tại vòi không có khả năng làm sạch nguồn nước thô như nước mưa hay nước giếng khoang.

Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi không?

Việc lắp đặt máy lọc nước tại vòi đơn giản

So với các loại máy lọc nước có cách lắp đặt phức tạp với đầu nước vào, đầu nước ra, bình chứa, các lõi lọc,.. thì máy lọc nước tại vòi lắp đặt đơn giản hơn rất nhiều. Đối với máy lọc nước tại vòi chỉ cần lắp nối trực tiếp vào đầu vòi nước sử dụng với thao tác đơn giản theo hướng dẫn là có thể tự lắp được máy lọc nước tại vòi mà không cần đến thợ lắp đặt.

Máy lọc nước tại vòi không tốn nhiều diện tích

Các loại máy lọc nước thường sẽ có kích thước khác nhau trong đó có một số loại máy lọc nước to khi sử dụng tốn một khoảng diện tích nhất định để đặt máy khiến không gian trở nên trật hẹp. Nhưng đối với máy lọc nước tại vòi bạn không cần phải lo tốn không gian diện tích vì được ráp nối ngay trên vòi nước sử dụng nên rất phù hợp với các dạng nhà chung cư, nhà ống có thiết kế hẹp.

 Máy lọc nước tại vòi mang lại nguồn nước sạch ngay tại vòi khi sử dụng
Máy lọc nước tại vòi mang lại nguồn nước sạch ngay tại vòi khi sử dụng

Sử dụng với mọi vòi nước trong nhà

Thông thường máy lọc nước sử dụng để lọc nước nấu ăn sẽ được đặt trong bếp vì cần phải có vòi nước riêng cấp nước đầu vào và để thuận tiện khi dùng vì thế nên chỉ có nhà bếp mới có nước sạch. Nhưng trên thực tế trong gia đình không chỉ có nhà bếp mới cần đến nước sạch để sử dụng, các nhu cầu cá nhân như tắm rửa, làm đẹp,… đều cần phải có nước sạch để sử dụng. Việc sử dụng máy lọc nước tại vòi sẽ giúp gia đình bạn có nguồn nước sạch tiện lợi hơn vì có thể lắp đặt vói mỗi vòi nước ở trong nhà.

Tạo nguồn nước sạch ngay tại vòi

Tuy hiện nay nguồn nước máy sử dụng đã được xử lý tại nhà máy nhưng để đến được vòi nước nhà bạn thì phải chảy qua hệ thống đường ống nước và nhiều bể chứa. Nếu như đường ống và bể chứa bị ô nhiễm hay nhiễm bẫn thì chắc chắn nước đến được tới vòi nhà bạn cũng đã không còn sạch như vừa được xử lý tại nhà máy. Nếu trên đầu vòi được lắp đặt máy lọc nước tại vòi thì bạn có thể đảm bảo rằng nước sử dụng đã được tái xử lý không còn bị tái ô nhiễm nữa.

Nên chọn máy lọc nước tại vòi hay máy lọc nước RO?

Máy lọc nước tại vòi có thể được coi “công nghệ nữa vời” bởi chỉ có thể đáp ứng nguồn nước sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt thông thường nhưng lại không thể đáp ứng nguồn nước hoàn toàn an toàn tốt cho sức khỏe khi sử dụng trực tiếp. Vì thế khi chọn sử dụng máy lọc nước tại vòi phải cân nhắc tới mục đích chính của việc lắp đặt máy lọc nước tại vòi. Chỉ nên lắp đặt máy lọc nước tại vòi khi nhu cầu sử dụng cung cấp nước sạch dùng cho sinh hoạt như nước dùng để nấu nướng, nước dùng cho việc rửa rau quả, nước dùng cho sinh hoạt cá nhân,… Đối với việc sử dụng nước lọc để uống trực tiếp thì không nên dùng máy lọc nước đầu vòi mà nên dùng máy lọc nước RO có thể uống trực tiếp.

Máy lọc nước RO loại nào tốt?

Máy lọc nước Hyundai HW-UP100M5 5 lõi lọc nhập khẩu Hàn Quốc

Máy lọc nước Hyundai HW-UP100M5 5 lõi lọc nhập khẩu Hàn Quốc sử dụng công nghệ lọc RO 75GPD với hệ thống bảo vệ điện từ van áp thấp và van áp cao. kiểu dáng thiết kế mới cấu tạo nhỏ gọn sang trọng đạt tiêu chuẩn Âu Mỹ, bảo hành chính hãng. Đặc điểm nổi bật là tất cả sử dụng lõi lọc kín đảm bảo chống thay hàng giả kém chất lượng làm ảnh hưởng đến độ tinh khiết của nước đầu ra. Máy lọc nước Hyundai là sản phẩm duy nhất trên thị trường sử dụng tất cả cút nối đấu nhanh, tiện lợi khi thay thế lõi lọc và không rò nước.

Máy lọc nước RO kiểu lắp dưới chậu rửa AO Smith AR75-AS1E

Máy lọc nước AO Smith RO AR75-AS1E xuất xứ thương hiệu từ Mỹ, có màn hình led, thiết kế nhỏ gọn và tiện nghi cùng với vòi nước được thiết kế vô cùng sang trọng. Công nghệ RO – Side Stream: Hệ thống kiểm soát điện tử EMS (cảnh báo thay thế lõi lọc, cảnh báo rò rỉ…) màn hình LED, vòi cao cấp. Toàn bộ chi tiết cấu thành nên sản phẩm máy lọc nước AO Smith được NSF International (Hiệp hội an toàn thực phẩm và nước uống quốc tế của Mỹ) kiểm tra và chứng nhận đạt chuẩn NSF/ANSI 58 và 42. Máy lọc nước AO Smith với chứng nhận của Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia luôn mang đến cho gia đình bạn nguồn nước uống trực tiếp tinh khiết và an toàn.

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen KG100HQ

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen KG100HQ công nghệ Hàn Quốc hội tụ tinh hoa sáng tạo thế giới, được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng trên đặc thù nguồn nước của Việt Nam, Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen cho nguồn nước kiềm giàu hydrogen với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Công nghệ lọc Vortex độc quyền tiết kiệm nước tối đa. Mang trong mình công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới và thừa hưởng những đặc tính ưu việt của dòng máy RO đi trước, Máy lọc nước Hydrogen xứng đáng là một “Siêu phẩm” không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn.

Máy lọc nước không tủ Karofi KT-ERO80

Máy lọc nước không tủ Karofi KT-ERO80 sử dụng công nghệ RO tiên tiến nhất, cho nước tinh khiết uống trực tiếp, dùng điện có nước thải. Nguồn nước đầu ra của máy lọc nước Karofi được cấp chứng nhận đạt quy chuẩn của Bộ Y tế. Công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ 99,9% Amip, Asen, các ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn và các tạp chất khác cho nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Máy lọc nước Karofi KT-ERO80 sử dụng màng lọc RO Filmtec, nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn DOW-USA được NSF* chứng nhận và khuyên dùng.

Máy lọc nước ChungHo M9 Undersink

Máy lọc nước ChungHo M9 Undersink là dòng máy lọc nước tiêu chuẩn của thương hiệu Chungho với các cấp lọc đạt tiêu chuẩn cung cấp cho bạn nguồn nước sạch vượt trội với chất lượng cao nhất. Sản phẩm được nhiều gia đình Việt không chỉ yêu thích bởi thiết kế nhỏ gọn, hiện đại mà còn là bởi tính năng vợt trội của nó. Máy lọc nước M9 Undersink có khả năng lọc hiệu quả và hoàn hảo bởi màng RO và Cacbon hoạt tính của Mỹ, cùng lõi lọc nguyên khối thiết kế Quick Change dễ dàng thay thế. Đây là loại máy lọc nước hoàn mỹ khi chọn sử dụng cho gia đình.

Máy lọc nước RO Korihome K-Book 91

Máy lọc nước RO Korihome K-Book 91 mang đến sự sang trọng, tinh tế trong từng chi tiết và nguyên liệu tạo ra sản phẩm. Không chỉ tạo ra nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn, K-Book 91 được thiết kế để đem đến cho người dùng trải nghiệm về nguồn nước tươi và tinh khiết nhất. Thiết kế sử dụng 1 lớp nhôm Anode đắt giá phủ trên bề mặt vỏ máy chính là bước đột phá lần đầu tiên có trên thị trường. Máy lọc nước K-Book K91 giúp tạo độ bền rắn chắc, chống trầy xước, gỉ sét và dễ lau chùi. Tạo độ an toàn cho người dùng dù đặt ở môi trường ẩm thấp như gầm bếp. Mặt Mica màu đen sáng bóng song hành cùng ánh bạc của nhôm Anode là điểm nhấn màu sắc tạo ra sự sang trọng của sản phẩm. Màu sắc kết hợp hài hoà được với nhiều loại nội thất trong gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm sơ đồ máy lọc nước RO và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO để hiểu hơn về cơ chế hoạt động làm sạch nước của máy lọc nước RO!

Nên mua lõi lọc nước tại vòi ở đâu?

Vanoka là một công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thiết bị máy lọc nước của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới Kangaroo, Karofi, Geyser, Aquastar, Selecto, Hyundai, Coway… Các sản phẩm bán tại Vanoka luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chính sách bán hàng, khuyến mại hấp dẫn, bảo hành chính hãng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua các loại lõi lọc nước từ chúng tôi.

Bài viết liên quan