banner mua hàng online

Máy lọc nước có tốt không cho gia đình? Nên chọn loại máy lọc nước nào tốt?

Nguồn nước uống hằng ngày đóng vai trò quan trọng bởi nó ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy để nguồn nước cung cấp cho gia đình cần có chất lượng đạt tiêu chuẩn sử dụng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe việc lựa chọn sử dụng máy lọc nước chính là một giải pháp đang được rất nhiều lựa chọn rất nhiều. Thế nhưng máy lọc nước có tốt không cho gia đình và nên chọn loại máy lọc nước nào mới thích hợp với nguồn nước hiện tại nơi ở là vấn đề đang được quan tâm đến.

Sử dụng máy lọc nước có tốt hay không cho gia đình?
Sử dụng máy lọc nước có tốt hay không cho gia đình?

Máy lọc nước có tốt không khi sử dụng cho gia đình?

Tình trạng nguồn nước hiện tại của nước ta

Với thực trạng hiện tại nguồn nước ở nước ta có một số nơi đang bi ô nhiễm nghiêm trọng do những nguyên nhân như rác thái sinh hoạt chưa qua xử lý, chất thải từ các khu công nghiệp, sử dụng chất hóa học trong sản xuất nông nghiệp gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước. Từ đó dẫn đến việc nước sinh hoạt nhiễm khuẩn, nhiễm độc và làm giảm chất lượng nguồn nước tạo nên những mầm bệnh gây ảnh hưởng không tốt, thậm chí nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Nguồn nước máy đã được qua xử lý liệu có đủ an toàn để uống trực tiếp?

Hiện tại để cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho người dân thì tại hầu hết các địa phương đều cung cấp nguồn nước đã qua xử lý từ nhà máy xử lý đến cho từng hộ dân. Thế nhưng nguồn nước máy đã được qua xử lý đó liệu có đủ an toàn để uống trực tiếp? Vấn đề này có lẽ bạn cũng có thể thấy được đó là nguồn nước máy do nhà máy xử lý thường còn tồn đọng Clo khiến nguồn nước có mùi khó chịu, mất vị khi ăn uống và làm khô da, khô tóc. Về lâu dài nước nhiễm Clo có khả năng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp và có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Vấn đề thứ hai đó chính là đường ống dẫn nước thường đường lắp đặt âm dưới lòng đất về lâu dài nếu không được bảo trì, vệ sinh đúng cách sẽ là nơi tích tụ các vi khuẩn vô hình gấy ảnh hưởng xấu đến người sử dụng.

Sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp có tốt cho sức khỏe?
Sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp có tốt cho sức khỏe?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?” chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi quyết định có nên sử dụng máy lọc nước không. Nước uống trực tiếp từ máy lọc nước sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe nếu nguồn nước đã qua xử lý của máy lọc nước đó đã được cấp chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT – Quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp. Đối với quy chuẩn này chứng nhận máy lọc nước uống trực tiếp có khả năng loại bỏ 99.99% các vi khuẩn, tạp chất,… đáp ứng lượng nước đầu ra tinh khuyết và an toàn khi sử dụng. Với các lõi lọc được sắp xếp theo trình tự lọc hoàn hảo giúp máy lọc nước có khả năng cân bằng độ pH, khử mùi Clo có trong nước, bổ sung các vi khoáng có lợi tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Nên uống nước đun sôi hay nước lọc từ máy lọc nước? Câu trả lời ngay trong bài viết sau đây:

Máy lọc nước có thực sự cần thiết cho gia đình hay không?

Đối với thực tạng của nguồn nước hiện nay của nước ta cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa khiến cho nguồn nước sạch ngày càng bị ô nhiễm. Mặc dù hiện tại mọi gia đình đang sử dụng nguồn đã qua xử lý do nhà máy xử lý thế nhưng vẫn tồn dư nhiều chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe không thể đạt chuẩn uống trực tiếp được. Còn đối với nước đóng chai có thể sử dụng trực tiếp thế nhưng chúng ta lại không biết được nguồn gốc, quy trình xử lý nước và chất liệu của các bình đựng nước này có đảm bảo hay không? Vì thể để đảm bảo nguồn nước sử dụng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên nên trang bị máy lọc nước trong gia để nguồn nước sinh hoạt tốt hơn.

Nên sử dụng máy lọc nước cho gia đình để đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết tốt cho sức khỏe
Nên sử dụng máy lọc nước cho gia đình để đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết tốt cho sức khỏe

Nên chọn loại máy lọc nước nào tốt cho gia đình?

Máy lọc nước RO có tốt không?

Máy lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất trong nước như bùn đất, thuốc trừ sâu, các vi khuẩn gây hại cho cơ thể và đồng thời còn bổ sung các loại khoáng chất có lợi đem lại nguồn nước sạch an toàn khi sử dụng. Với công nghệ lọc RO sử dụng màn lọc với các khe lọc có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 micro mét có khả năng lọc bỏ các chất rắn. ion kim loại năng và cả vi sinh vật, vi khuẩn,.. đem lại nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun lại nước.

Sử dụng máy lọc nước RO có tốt không?
Sử dụng máy lọc nước RO có tốt không?

Ưu điểm của máy lọc nước RO

✅ Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược ( gọi là công nghệ RO) có khả năng lọc ra nước tinh khiết từ bất kỳ nguồn nước nào như nước giếng khoan, nước sông, nước nhiễm lợ, nước máy,.. đều cho ra nguồn nước tinh khiết sau quá trình lọc
✅ Máy lọc nước RO sau khi lọc thể thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước ngay sau khi lọc xong, nước có vị ngọt tinh khiết.
✅ Máy lọc nước RO còn có thể dùng để lọc nước mặn thành nước ngọt khi sử dụng màng RO dành cho nước mặn.

Nhược điểm của máy lọc nước RO

⚠️ Nước tinh khiết thường không giữ được các vi lượng khoáng chất tự nhiên có trong nước tốt cho sức khỏe nên cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp bổ sung khoáng chất cho cơ thể.
⚠️ Lượng nước thải nhiều cứ khoảng 10 lít nước cấp vào sẽ lấy được 2-3 lít nước tinh khiết và nước thải bỏ 7-8 lít.
⚠️ Máy lọc nước RO khi sử dụng trên 2 năm thường sẽ xảy ra sự cố như tỉ lệ nước tinh khiết và nước thải cao hơn so mức bình thường gây tăng chi phí sử dụng
⚠️ Các thiết bị cấu tạo máy lọc nước như bơm, adaptor, van từ, van áp thấp, áp cao sử dụng lâu ngày gây điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện.
⚠️ Đối với máy lọc nước RO nếu gặp phải nguồn nước có nhiều cặn vôi, nước nhiễm lợ thì màng lọc sẽ hay bị tắc nghẽn màng lọc RO dẫn đến việc giảm hiệu quả lọc và tăng chi phí trong quá trình sử dụng.

Nên sử dụng máy lọc nước RO cho nguồn nước nào?

☑️ Nên dùng máy lọc nước RO cho các nguồn nước như: nguồn nước giếng khoáng, nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao tại các nơi có hệ thông lọc nước kém chưa đạt tiêu chuẩn, nguồn nước bị nhiễm lợ,..

❎ Không nên dùng máy lọc nước RO cho loại nguồn nước như nước mưa bởi có tính axit khi lọc qua máy lọc nước Ro sẽ làm tăng tính axit của nước lên sẽ không tốt cho sức khỏe khi sử dụng

Máy lọc nước Nano có tốt không?

Máy lọc nước Nano sử dụng màng lọc với khe lọc kích thước nano siêu nhỏ và lõi lọc Aragon công nghệ diệt khuẩn Nano Silver có khả năng loại bỏ sạch các tạp chất, vi khuẩn và bụi bẩn trong nguồn nước đầu vào và còn giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có trong nước tốt cho sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước Nano có tốt không khi sử dụng?
Máy lọc nước Nano có tốt không khi sử dụng?

Ưu điểm của máy lọc nước Nano:

✅ Nước được lọc bởi máy lọc nước Nano có thể giữ lại được các vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với người lớn tuổi và trẻ em
✅ Nước sau khi lọc có thể sử dụng uống trực tiếp rất tiện lợi, nước còn có vị ngọt rất dễ uống.
✅ Máy lọc nước Nano còn được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với mọi vị trí lắp đặt làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian.
✅ Máy lọc nước Nano là loại máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện, không nước thải giúp tiết khi chi phí sinh hoạt, thân thiện với môi trường.

Khuyết điểm của máy lọc nước Nano:

⚠️ Máy lọc nước Nano sử dụng các lõi lọc đối với các nguồn nước có nhiều cặn vôi cần phải bảo dưỡng lõi lọc theo định kì nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng nước lọc ra.
⚠️ Máy lọc nước Nano có thể lọc được nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn thế nhưng sau khi lọc cũng không thể thay đổi vị mặn của nước

Nên sử dụng máy lọc nước Nano cho nguồn nước nào?

☑️ Nên sử dụng máy lọc nước Nano cho nguồn nước như: nguồn nước máy, nguồn nước mua, nước giếng khoan, nước giếng qua bể lọc thô,..

Chọn máy lọc nước hãng nào tốt cho gia đình?

Máy lọc nước Korihome có tốt không?

Korihome là dòng sản phẩm mát lọc nước mang thương hiệu Hàn Quốc, tùy vào dòng sản phẩm mà được sản xuất tại Hàn Quốc hay Đài Loan. Đây là một trong những thương hiệu máy lọc nước được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và độ bền bỉ tốt. Mỗi thiết kế của máy lọc nước Korihome đều có thiết kế mang lại sự hiện đại cùng sang trọng hài hòa với không gian nội thất sử dụng và có khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước đa dạng của người dùng.

Máy lọc nước Karofi có tốt không?

Mang thương hiệu máy lọc nước Việt Nam, máy lọc nước Karofi được đáng giá có chát lượng tốt và bền bỉ. Máy lọc nước Karofi trang bị nhiều lõi lọc giúp cho việc xử lý tốt từng nguồn nước riêng biệt như: lọc nước lợ, nước phèn, nước nhiễm đá vôi,.. khiến việc xử lý nguồn nước tại nơi bạn đang sinh sống hiệu quả và tiết kiệm hơn. Kết hợp với lõi đèn UV diệt khuẩn hỗ trợ việc khử các vi khuẩn lên đến 99.9% với tốc độ diệt khuẩn nhanh và hiệu quả cao.

Máy lọc nước Kangaroo có tốt không?

Máy lọc nước Kangaroo mang thương hiệu Việt Nam tùy vào dòng sản phẩm sử dụng lõi lọc được nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc Mỹ. Các sản phẩm của Kangaroo sở hữu thiết kế nhỏ gọn mang xu hướng hiện đại và kết hợp nhiều công nghệ nổi bật như công nghệ cung cấp hydrogen chống oxy hóa có tác dụng làm đẹp da, chậm quá trình lão hoá. Máy lọc nước Kangaroo còn được trang bị hệ thống xử lý chất độc Asen, nên hỗ trợ tối đa loại bỏ các tạp chất, bùn bẩn, rỉ sét và khử mùi tanh, mùi clo, làm tăng oxy hòa tan trong nước, chống lão hóa và ngăn ngừa khô da. Sản phẩm máy lọc nước Kangaroo chính là lựa chọn phù hợp cho gia đình của bạn.

Một số câu hỏi khi sử dụng máy lọc nước

Nước lọc có nên đun sôi không?

Đối với các loại máy lọc nước đạt tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT thì nguồn nước sau khi lọc có thể sử dụng trực tiếp không cần phải đun sôi. Tuy nhiên khả năng nhiễm khuẩn sau khi lọc vẫn có thể xảy ra do bộ phận lọc, nhất là màng lọc vẫn xảy ra vấn đề tích tụ cặn bẩn, chất ô nhiễm và không được vệ sinh hay bảo trì đúng cách.

Máy lọc nước có lọc được vi khuẩn không?

Hiện nay, với công nghệ lọc tiên tiến được tích hợp vào các dòng máy lọc nước hiện đại như máy lọc nước RO có khả năng diệt vi khuẩn đem đến nguồn nước tinh khiết khi sử dụng.

Nên chọn mua máy lọc nước chính hãng ở đâu?

Siêu thị máy lọc nước Hàn Quốc Vanoka là địa chỉ cung cấp các dòng máy lọc nước đạt chất lượng cao trên thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng đáp ứng các dòng máy lọc nước chính hãng với giá thành hợp lý, sản phẩm được ghi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Liên hệ ngay hotline để được tư vấn mua máy lọc nước phù hợp nguồn nước tại nơi bạn sinh sống nhé!

Bài viết liên quan