banner mua hàng online

Lời khuyên hữu ích từ kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình dành riêng cho bạn

Luôn đảm bảo bạn đủ kiến thức và tỉnh táo khi mua máy lọc nước đúng hàng, đảm bảo chất lượng. Điều này giúp bạn tránh khỏi bệnh bằng việc sử dụng màng bán thấm chất lượng kém: không lọc được mầm bệnh và các chất gây ô nhiễm khác từ nước, và thay vào đó làm cho người tiêu dùng dễ bị mắc một số bệnh do nguồn nước ô nhiễm, kém chất lượng gây nên.

Chúng tôi hy vọng bài viết liệt kê ưu điểm và khuyết điểm các loại máy lọc nước bạn sẽ có cách chọn mua máy lọc nước gia đình – phục vụ bạn mua máy lọc nước phù hợp theo nhu cầu của bạn

Làm sao để chọn mua máy lọc nước phù hợp với gia đình?

Nước uống sạch và tinh khiết là bước đầu tiên để giữ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Máy lọc nước đã trở thành một vật dụng giữ nhà cần thiết. Đó là một cách hiệu quả và rẻ tiền để có được nước uống tinh khiết cho gia đình bạn. Nếu bạn sở hữu một loại máy lọc nước phù hợp, bạn có thể dễ dàng làm sạch nước máy hiệu quả, với sự đảm bảo về độ tinh khiết. Một số người dễ dàng bị “xiêu lòng” với những lời mật ngọt của người bán hàng quảng cáo. Điều cần thiết là phải nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc tìm ra máy lọc phù hợp với nhu cầu của bạn. Vậy, làm thế nào để chọn máy lọc nước, theo đúng nhu cầu của bạn? Xin vui lòng đọc hướng dẫn mua dưới đây. Chúng tôi đã cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi quan trọng trước khi bạn mua máy lọc nước.

Phân loại tạp chất trong nước uống

Các tạp chất vật lý, bụi bẩn, bụi, cát, vv .. Có thể được loại bỏ / loại bỏ khỏi Hộp lọc trầm tích.

Màu sắc và mùi hôi : Có thể được loại bỏ / loại bỏ khỏi Hộp lọc than hoạt tính. Tẩm bạc vào Carbon sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong nước cấp.

Chất gây ô nhiễm sinh học, vi khuẩn và virus: Loại bỏ trong quá trình thẩm thấu ngược. Vô hiệu hóa bằng khử trùng Ultra Violet.

TDS (Tổng chất rắn hòa tan) : Loại bỏ / loại bỏ khỏi yếu tố thẩm thấu ngược.

Cách chọn mua máy lọc nước gia đình. Những điều cần xem xét trước khi mua máy lọc nước

( Các yếu tố được sắp xếp theo mức độ quan trọng )

Chất lượng nước

Câu hỏi ngay lập tức xuất hiện sau đây “Cách chọn máy lọc nước gia đình là gì?”. Đầu tiên hãy quan tâm đến chất lượng nước. “chất lượng nước là gì?”. Chất lượng nước chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nước và nguồn cung cấp nước cho nhà bạn.

Điều bắt buộc là phải biết về TDS (Tổng số muối hòa tan) có trong nước. Giá trị TDS giúp rất nhiều trong việc chọn loại bộ lọc.

Nguồn nước khác nhau bao gồm nước thành phố, nước ngầm và nhiều nguồn và mức TDS khác nhau.

KÊNH NƯỚCNGUỒN CẤP ĐỘ TDS
Nước thành phốsông, đô thị, hồ1 – 200
Nước ngầm 200 – 2000
Nhiều nguồn theo từng ngày TDS thay đổi theo từng ngày

Tùy thuộc vào mức độ TDS, nước được coi là nước mềm hay cứng. Nước mềm có mức TDS từ 150 – 300, tùy thuộc vào từng vùng khác nhau Nước cứng có mức TDS cao hơn thế. Như đã đề cập ở trên, loại máy lọc nước cần thiết phụ thuộc rất nhiều vào mức độ TDS, độ mặn và độ cứng của nước.

Việc lựa chọn mua máy lọc nước gia đình phần lớn phụ thuộc vào chất lượng nước, được đo bằng TDS và mức độ ô nhiễm.

Lưu trữ

Lưu trữ là một yếu tố khác cần được xem xét trước khi chọn mua máy lọc nước gia đình. Nhiều người bỏ qua yếu tố này của dung lượng lưu trữ. Khả năng lưu trữ trong máy lọc nước giúp bạn tiếp tục được cung cấp nước tinh khiết ngay cả khi không có điện. Bạn có thể tự hỏi nếu dung lượng lưu trữ là quan trọng để được xem xét và làm thế nào để chọn công suất phù hợp cho máy lọc nước bạn mua. Quyết định của bạn về dung lượng lưu trữ được quy cho loại máy lọc nước và số lượng thành viên trong gia đình bạn. Các máy lọc RO phổ biến nhất là loại điện, trong khi máy lọc giá rẻ là loại không dùng điện.

Máy lọc nước có sẵn trong các dung lượng lưu trữ khác nhau như lên đến 7L, 7-10L, 11-14L, trên 14 L.

Điện hoặc không điện

Mặc dù nó không phải là một yếu tố quan trọng, nhưng nó sẽ hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm máy lọc nước cầm tay, giá rẻ (như Gravity, máy lọc nước UF) cho nước uống ở mức TDS thấp. Máy lọc nước tia cực tím UV hoặc máy lọc RO là máy lọc nước điện; Trong trường hợp bạn chọn cho các bộ lọc như vậy, bỏ qua yếu tố này của điện hoặc không điện. Chỉ có máy lọc nước Gravity và UF là có sẵn như máy lọc nước không dùng điện.

Các loại máy lọc nước gia đình

Có nhiều loại máy lọc nước khác nhau trên thị trường – Máy lọc tia cực tím, máy lọc RO phổ biến nhất, máy lọc nước UF, máy lọc nước Gravity, v.v. Hiểu các loại máy lọc nước khác nhau rất quan trọng nếu bạn đang tìm mua theo nhu cầu của mình. Trong thực tế, truy vấn “các loại máy lọc nước gia đình” được gắn với câu hỏi “Làm thế nào để chọn máy lọc nước gia đình?” Nếu không biết các loại máy lọc nước và tại sao nó tồn tại, chúng ta không thể đi đến quyết định mua.

Máy lọc nước tia cực tím (máy lọc nước UV)

Bộ lọc / lọc nước UV (Tia cực tím) sử dụng công nghệ lọc tia cực tím sử dụng đèn UV mạnh mẽ để lọc nước. Bức xạ UV xâm nhập vào vi sinh vật, đi qua cơ thể tế bào và sau đó ngăn chặn sự sinh sản của nó. Nó không loại bỏ các vi sinh vật tiệt trùng nhưng nó không có hại. Nó cũng lý tưởng để loại bỏ thuốc trừ sâu và làm cho nó an toàn để tiêu thụ. Máy lọc tia cực tím không loại bỏ các tạp chất hòa tan như thuốc trừ sâu, clo, asen, vv Máy lọc tia cực tím không làm thay đổi hương vị của nước. Nó có thể là lợi thế hoặc bất lợi. Bởi vì, nếu nước đến có mùi hôi, nó vẫn tiếp tục tồn tại sau khi được lọc bằng máy lọc tia cực tím. Xem xét các khả năng này, máy lọc nước UV hầu hết phù hợp với nước có mức TDS thấp.

 

ƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM

Loại bỏ vi khuẩn, vi rút, u nang và vi sinh vật.

Không lãng phí nước như trong máy lọc RO.

Chi phí bảo trì thấp.

Không làm thay đổi hương vị của nước.

Không loại bỏ các khoáng chất thiết yếu trong nước.

Không loại bỏ vi sinh vật tiệt trùng.

Không loại bỏ tạp chất hữu cơ và vô cơ hòa tan.

Không lý tưởng cho nước bùn. Trong trường hợp đó, nước phải đi qua một máy lọc khác trước khi lọc UV. Nó phù hợp với nước TDS thấp

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis) sử dụng kỹ thuật thẩm thấu ngược. Nó hoạt động bằng cách ép nước qua màng bán thấm và làm cho nước thoát khỏi các kim loại nặng và tạp chất. Máy lọc nước RO là một máy lọc hiệu quả cho nước có mức TDS cao trong đó mức độ ô nhiễm cao. Thông thường, máy lọc RO đi kèm với các kỹ thuật lọc trước để làm sạch nước bùn. Các máy lọc RO tốt giữ lại các khoáng chất trong nước. Nên đảm bảo giữ lại các khoáng chất trong nước tinh khiết RO.

Nó có sẵn trong phạm vi khác nhau tùy thuộc vào màng công nghệ và khả năng lưu trữ. Lãng phí cao và chi phí bảo trì cao là những nhược điểm của máy lọc RO. Nhiều nước hơn bị lãng phí khi so sánh với nước lọc. Tuy nhiên, nước thải có thể được sử dụng cho các mục đích khác như lau nhà, v.v.

ƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM

Máy lọc phổ biến nhất trong nhà và công ty.

Lý tưởng cho nước cứng. Loại bỏ kim loại nặng và hóa chất độc hại.

Hiệu quả đối với TDS (200 đến 2000).

Máy lọc nước RO tốt có thể cải thiện hương vị và mùi của nước

Máy lọc nước RO tốt giữ lại khoáng chất trong nước

Lãng phí nước.

Chi phí bảo trì.

Không hiệu quả như máy lọc UV trong việc loại bỏ vi sinh vật. (Đó là lý do tại sao, máy lọc RO điển hình được kết hợp với UV để đảm bảo loại bỏ vi sinh vật).

Xem thêm: Sơ đồ máy lọc nước RO và nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước UF

Máy lọc nước UF (Ultrafiltration) sử dụng màng bán thấm (như RO) để lọc nước. Vậy thì nó khác với RO như thế nào? Các lỗ rỗng trong màng lớn hơn màng trong RO. Các lỗ rỗng lớn hơn mang lại những lợi thế và bất lợi riêng của họ. Do lỗ chân lông lớn hơn, nó không cần thêm áp lực vì nước có thể đi qua dễ dàng. Nó không cần điện. Nhược điểm là rõ ràng là thanh lọc không hiệu quả như RO. Nó chỉ loại bỏ các vi sinh vật; nó không thể loại bỏ chất rắn hòa tan. Nó cũng cần làm sạch thường xuyên để loại bỏ các tạp chất bị mắc kẹt trong màng.

Ưu điểmNhược điểm

Lý tưởng cho nước với mức TDS thấp.

Không sử dụng hóa chất để thanh lọc.

Không cần điện.

Mức độ bảo trì thấp.

Loại bỏ vi sinh vật.

Không phù hợp với nước cứng.

Yêu cầu thường xuyên vệ sinh.

 

 

Máy lọc nước trọng lực (Gravity)

Máy lọc nước trọng lực sử dụng kỹ thuật lọc áp lực đơn giản để làm sạch nước. Nó sẽ chỉ hiệu quả đối với nước mềm có mức TDS thấp. Nó không cần điện và nó không tốn kém. Nó chỉ lọc các tạp chất vật lý như bùn và các hạt bụi . Ưu điểm khác là máy lọc trọng lực là hàng xách tay. Do đó, nếu bạn di chuyển ngắn, bạn có thể mang theo máy lọc này cùng với bạn.

Xem xét khả năng của nó, các bộ lọc dựa trên Gravity có thể được ưa thích khi các điều kiện tối ưu để cài đặt không có sẵn cho các bộ lọc RO / UV / UF. Nếu bạn chỉ có nước cứng trong tình huống đó, tốt hơn là lấy nước mềm từ bên ngoài và sau đó lọc qua máy lọc nước dựa trên Gravity. Tuy nhiên loại máy lọc nước Gravity hiện chưa được bán rộng rãi trên thị trường.

ƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM

Chi phí thấp (từ 1000 – 4000).

Không cần dùng điện.

Bảo trì thấp vì bộ lọc có chi phí thấp.

Di động.

Chỉ thích hợp cho Nước có mức TDS thấp (dưới 200 PPM).

Không thể loại bỏ vi trùng (nếu không dựa trên UF) và lọc các chất ô nhiễm hóa học và kim loại nặng như chì và asen.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước cho gia đình

Lời kết

Việc lựa chọn mua máy lọc nước gia đình phần lớn phụ thuộc vào chất lượng nước, được đo bằng TDS và mức độ ô nhiễm. Nếu tiêu chí là không điện và nước có TDS thấp, hãy đến máy lọc UF. Nếu quyết định xoay quanh chi phí bảo trì thấp và mức nước TDS thấp, thì máy lọc UV là lựa chọn phù hợp.

Không thể phủ nhận rằng mỗi loại máy lọc đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trên thực tế, máy lọc RO độc lập không hiệu quả như UV trong việc loại bỏ vi sinh vật. Đó là lý do tại sao máy lọc nước nhiều tầng ra đời, đảm bảo nước tinh khiết giữ được các khoáng chất. Tuy nhiên, tương đối, chi phí bảo trì cao.

Cần lưu ý rằng máy lọc nước dựa trên máy lọc RO được sử dụng rộng rãi trong các gia đình và công ty, phù hợp với nguồn nước bị ô nhiễm cao. Và chúng cũng có sẵn các mức giá khác nhau dựa trên dung lượng lưu trữ.

Bài viết liên quan