banner mua hàng online

Các dấu hiệu cảnh báo khi nào cần thay lõi máy lọc nước bạn-nên-biết

Mua máy lọc nước là không thôi chưa đủ. Bạn phải duy trì đúng cách để đảm bảo rằng các chất gây ô nhiễm có hại không gây ô nhiễm nước uống của bạn. Một trong những bước quan trọng nhất để bảo trì hệ thống lọc nước của bạn là định kỳ thay đổi bộ lọc. Nhưng câu hỏi ở đây là, bạn nên thay đổi bộ lọc thường xuyên như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu.

Tại sao bạn cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Bộ lọc là hệ thống phòng thủ tốt nhất của máy lọc nước, lọc các chất gây ô nhiễm có hại gây ô nhiễm nước uống của bạn. Đó là lý do tại sao việc duy trì và thay đổi bộ lọc RO thông minh của bạn đúng giờ là điều cần thiết.

Cảnh báo khi nào cần thay lõi lọc nước

Nên thay đổi hộp mực trầm tích, carbon và DI của bạn sau mỗi 6-8 tháng và màng RO cứ sau 2 năm. Mặc dù đây là một khuyến nghị tốt, nó cũng có thể gây hiểu nhầm. Tốc độ mà các hộp mực bị cạn kiệt phụ thuộc vào mức độ tạp chất có trong nước máy cung cấp của bạn và lượng nước bạn lọc bằng máy lọc RO.

Xem xét thay đổi hộp mực dựa trên số lít nước đã đi qua chúng. Nếu bạn sử dụng máy lọc RO để sản xuất một lượng lớn nước tinh khiết, hộp mực có thể sẽ cạn kiệt trong vòng 3 tháng. Nếu bạn không thay đổi nó, bộ lọc sẽ bị bão hòa bởi các chất gây ô nhiễm. Những chất gây ô nhiễm và bụi bẩn truyền vào nước của bạn nếu không được thay đổi đúng thời gian. Đổi lại, chúng có hại cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO có thể có 3-12 giai đoạn lọc, và do đó, điều quan trọng là bạn phải lên lịch thay đổi bộ lọc khi đến hạn thay thế. Tốt nhất, bạn nên thay bộ lọc sau mỗi 6 tháng hoặc sau khi lọc khoảng 10 000 lít nước.

Máy lọc RO của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới nếu bạn duy trì đúng cách.

Tầm quan trọng của việc thay lõi máy lọc nước định kỳ

Ngay cả khi bạn không sử dụng bộ lọc RO nhiều, bạn phải thay thế bộ lọc định kỳ hàng năm: Làm sạch và thay thế các bộ phận và khắc phục các sự cố nhỏ giọt và rò rỉ của máy lọc nước gia đình bạn.

Máy lọc RO của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới nếu bạn duy trì đúng cách. Đừng cố tự thay thế bất kỳ bộ lọc nào. Luôn nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia cho công việc bảo trì máy lọc nước của bạn.

Lọc trầm tích

Duy trì bộ lọc trầm tích của bạn cũng rất quan trọng. Nó giúp bạn thoát ra trầm tích, bụi bẩn và khe. Một bộ lọc trầm tích sạch sẽ bảo vệ màng RO khỏi bụi bẩn. Nếu bạn không thay đổi bộ lọc này, bụi bẩn sẽ đến màng và làm ô nhiễm nước đi qua nó. Bộ lọc này nên được thay đổi ít nhất một lần một năm.

Bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc carbon giúp loại bỏ clo và các chất gây ô nhiễm có hại khác. Nó cũng chịu trách nhiệm loại bỏ tất cả các loại mùi từ nước. Lưu ý bộ lọc carbon của bạn cần được thay thế ít nhất một lần trong một năm.

Màng RO

Màng của hệ thống RO là bán thấm. Nếu bạn chăm sóc tốt các bộ lọc trầm tích và carbon, màng chỉ cần được thay đổi sau khi bạn tiêu thụ 4 – 6k lượng nước. Nó có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào TDS của nước đầu vào. Lịch trình thay thế sẽ dựa trên mức tiêu thụ nước trong gia đình bạn.

Kiểm tra phát hiện nhỏ giọt và rò rỉ

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự nhỏ giọt hoặc rò rỉ nào trong hệ thống RO của mình, hãy đảm bảo bạn gọi ngay cho chuyên gia để khắc phục. Nếu bạn không khắc phục vấn đề ngay lập tức, nó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống lọc nước của bạn. Chi phí bỏ ra để sửa chữa và thay thế sẽ cao rất nhiều so với việc kiểm tra khắc phục kịp thời.

Ngay cả khi bạn không sử dụng bộ lọc RO nhiều, bạn phải thay thế bộ lọc định kỳ hàng năm: Làm sạch và thay thế các bộ phận và khắc phục các sự cố nhỏ giọt và rò rỉ của máy lọc nước gia đình bạn.

Có thể bạn cần: Đừng bỏ qua khi phát hiện lỗi máy lọc nước nhà bạn gặp vấn đề sau đây

FAQ

Làm thế nào để bộ lọc than hoạt tính của máy lọc nước đạt hiệu suất hoạt động?

Các bộ lọc nên được thay đổi 3 tháng một lần để đảm bảo hiệu suất trích xuất tối ưu, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại nấu ăn bạn thường làm và tần suất.

Tuổi thọ lõi lọc carbon sẽ kéo dài bao lâu?

Bạn có thể sử dụng bộ lọc carbon cho máy lọc nước gia đình, nhưng đôi khi nó có thể bị bão hòa và bạn cần thay đổi than hoạt tính hoặc toàn bộ bộ lọc. Theo nghĩa rộng, các bộ lọc carbon là cần thiết để được thay đổi sau 18-24 tháng sử dụng thường xuyên (24/7). Trong một số tình huống, chúng có thể kéo dài tới 4 năm.

Tôi có nên tự vệ sinh hệ thống máy lọc nước RO của mình?

Một hệ thống thẩm thấu ngược nên được vệ sinh mỗi năm một lần. Bạn nên hoàn thành quy trình khử trùng trong khi thay đổi bộ lọc vì hầu hết các bộ lọc được thay thế sau mỗi 12 tháng. Khi bạn thay đổi bộ lọc và vệ sinh hệ thống lọc nước, nên sử dụng các quy trình vệ sinh phù hợp.

Làm thế nào để tôi tự khử trùng máy lọc nước của mình?

Đặt một số chất tẩy (clo) vào nhà ở giai đoạn 1, và sau đó đóng tất cả các vỏ. Cho nước lạnh vào hệ thống RO, sẽ gửi clo đến tất cả các bộ phận của hệ thống. Sau đó cho phép nước được khử trùng bằng clo (ngâm) trong RO và bể trong khoảng 5 giờ để và khử trùng.

Tuổi thọ máy lọc nước RO kéo dài bao lâu?

Khoảng 2 đến 5 năm
Hầu như mãi mãi nếu bạn bảo dưỡng nó thường xuyên và thay thế các bộ phận bị hao mòn, như bể chứa và vòi. Tuổi thọ màng thông thường là khoảng 2 đến 5 năm, tùy thuộc vào tính chất của nước mà nó xử lý.

Nước RO có bị hỏng không?

Kim loại được tích tụ theo thời gian. Mặc dù nước RO / DI là tinh khiết, nó sẽ không giữ được lâu hơn hai năm. Điều này là do thùng chứa được sử dụng để lưu trữ nước RO / DI giải phóng kim loại hoặc chất dinh dưỡng tổng hợp theo thời gian. Ngoài ra, đôi khi tảo hoặc nấm sẽ đi qua bộ lọc.

Lõi máy lọc nước hiện đang được bán tại Maylocnuochanquoc.com.vn

Hãy bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ đúng hạn để sử dụng máy tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bài viết liên quan