banner mua hàng online

Dấu hiệu nguồn nước bị nhiễm mangan

 

Nguồn nước ngầm và nguồn nước thủy cục hiện nay đang bị nhiễm mangan trầm trọng. Bằng chứng ở đây là đường ống dẫn nước cấp thường bị hiện tượng mùn đen, đóng cặn gây tắc ống và ảnh hưởng tới các thiết bị vệ sinh…, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Đại dương xanh xin trân trọng giới thiệu hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm mangan

 

aa

 

Những nguồn nước sinh hoạt hiện nay đang bị nhiễm nhiều loại chất bẩn, độc hại khác nhau do quá trình thải các chất thải công nghiệp ra môi trường. Một trong những chất độc hại nhiễm trong nước sinh hoạt đó là Mn (Mangan). Đặc biệt với nguồn nước giếng khoan thì có khả năng bị nhiễm Mn là khá cao.

 

Nguồn nước bị nhiễm Mn thường là nguồn nước nằm ở tầng nước ngầm, còn tại tầng nước ở mặt  thì ít bị nhiễm Mn hơn. Hơn thế nữa, trong các đường ống được chế tạo để dẫn nước thì cũng chứa hàm lượng Mn nhất định và chính điều này gây ra hiện tượng nước bị nhiễm Mn.

 

Mangan có mặt trong nước ở dạng ion hòa tan (Mn2+), khi hàm lượng ion Mn2+ nhỏ (dưới 0,1mg/lít) thì mangan có lợi cho sức khỏe. Nhưng khi mangan có hàm lượng cao (từ 1-5mg/lít) sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người.

 

Mn khi tiếp xúc với oxy sẽ bị oxy hóa và tạo nên oxit MnO2 làm nước có màu nâu đen và có mùi tanh. Ngoài ra, khi mangan nhiễm trong nước gặp Clo thì cũng tạo kết tủa cặn bám MnO2 và có thể gây tắc đường ống.

Đọc thêm: Nguồn nước ô nhiễm Ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Một số máy lọc nước Hàn Quốc được khuyên dùng cho gia đình, sẽ giúp ích cho nguồn nước bị nhiễm mangan:

Thiết bị lọc nước sinh hoạt cũng được quan tâm nhiều hơn, những lựa chọn dưới đây là tuyệt vời, được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng lẫn giá thành:

Để loại bỏ hết magan và các chất độc tố khác trong nước. mỗi gia đình nên trang bị cho gia đình một thiết bị lọc nước phù hợp. Máy lọc nước Hàn Quốc là giải pháp hoàn hảo để loại bỏ các chất độc hại như magan, sắt, thủy ngân, asen…. được nhiều gia đình tin dùng.

Có thể bạn cần: Máy lọc Hàn Quốc có những dòng sản phẩm nào?

Bài viết liên quan