banner mua hàng online

Công nghệ Nano và Ro đâu là giải pháp cho nguồn nước gia đình bạn

Ưu điểm của máy lọc nước RO:

450x400_may-loc-nuoc-huyndai-hr-800m7_28

– Các chất rắn hòa tan (Thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO.

– Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), hay các loại virut nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần so với kích thước của các lỗ trên màng RO.

– Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị Hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng RO.

Bề mặt màng RO có các lỗ siêu nhỏ, vì thế phải dùng điện để tạo áp lực của máy bơm ép nước tinh khiết đi qua màng lọc. Tuy nhiên người sử dụng không cần lo lắng vì máy lọc nước có bình chứa nước 10L, nước luôn được tự động bổ sung đầy bình khi nước trong bình chứa vơi đi. Khi mất điện nước vẫn tự động chảy từ bình chứa nước lên vòi khi người sử dụng lấy nước.

Ngoài ra, theo cơ chế trượt ngang nguồn nước sau khi tới màng lọc RO tách ra làm hai phần: Một là phần nước hoàn toàn tinh khiết, nước còn lại là nước có lẫn các tạp chất lưu lại trên bề mặt màng lọc RO, sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải (ưu điểm hơn so với màng lọc Nano). Vì thế màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn. Lượng nước thải này có thể tích gấp đôi lượng nước tinh khiết, nhưng sạch hơn nước đầu vào vì nước trước khi tới màng lọc RO đã đi qua hệ thống cấp lọc 1,2,3 có kích thước lỗ lọc nhỏ nhất là 1 micro nên các chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy, mùi vị lạ, chất hữu cơ đọc hại đã bị giữ lại trước.

Người sử dụng có thể dùng nước thải để rửa xe, tưới cây, lau nhà, rửa bát, giặt giũ, tuần hoàn (có thể sử dụng vòi để thông vào bể ngầm hoặc dùng xô, chậu hứng nước) cho vào bể nước cấp ngầm ban đầu nhằm tái sử dụng, tránh lãng phí.

Tham khảo: Máy lọc nước RO nào tốt? Nên mua máy lọc nước RO của hãng nào?

Ưu điểm của máy lọc nước nano:

banner

 

– Máy lọc nước nano không loại bỏ hoàn toàn các chất có trong nước, mà giữ lại những chất có lợi cho cơ thể, cân bằng khoáng chất trong nước. Tuy nhiên giá thành của máy lọc nước nano cao hơn, chi phí thay lọi lọc cũng cao hơn.

Chỉnh vì giá thành nhỉnh hơn nên máy lọc nước nano tuy có ưu điểm hơn xong thị trường Việt Nam chuộng máy lọc nước ro hơn do nó có giá thành rẻ và chi phí thay lõi lọc rẻ.

Mỗi công nghệ đều có ưu điểm và tính năng riêng biệt. bạn có thể lựa chọn  cho phù hợp với nguồn nước gia đình bạn.

Tham khảo thêm: Máy lọc nước Nano nào tốt đang được chuộng dùng tại Việt Nam hiện nay.

Bài viết liên quan