banner mua hàng online

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy lọc nước cho gia đình

Mua máy lọc nước phù hợp có thể đảm bảo nước uống sạch, an toàn.

Mua nước đóng chai là cách nhanh nhất, rẻ nhất để sở hữu nước uống sạch. Nhưng về lâu về dài, uống nước đóng chai đắt hơn nhiều, và chai nhựa góp phần làm lãng phí và ô nhiễm môi trường. Các nhà sản xuất nước đóng chai được quy định theo cùng tiêu chuẩn lắp đặt cho các hệ thống nước công cộng và cũng được Hiệp hội nước đóng chai quốc tế tự điều chỉnh.

Bộ lọc nước hay máy lọc nước là giải pháp lâu dài hơn. Nhiều loại máy lọc nước được sản xuất đảm bảo được thiết kế đẹp và giá cả hợp lý theo từng phân khúc khách hàng khác nhau. Chúng có thể sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, than hoạt tính hoặc tia cực tím để làm sạch nước. Bạn nên mua bộ lọc thẩm thấu ngược (RO) dưới bồn rửa, hay bộ lọc carbon gắn trên vòi đơn giản sẽ làm gì? Chúng tôi tổng hợp có câu trả lời mới nhất và giá trị nhất cho nhu cầu nguồn nước sạch của bạn. Lựa chọn khác của bạn là gì?

Hiệu quả của bộ lọc nước trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm cụ thể phụ thuộc vào công nghệ được sử dụng. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết những gì cần phải loại bỏ khỏi nước của bạn và liên quan đến thử nghiệm.

Màng lọc nước RO là là thiết bị thực hiện chức năng chính của máy lọc nước RO với các nhiệm vụ như sau:

Loại bỏ các hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp… thường có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua màng lọc nước RO được.

Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng lại bị Hydrat hóa( bị các phân tử nước bao quanh) nên cũng trở nên cồng kềnh hơn và không hể chui lọt được qua các khe hở có trên lỗ lọc của màng RO.

Các vi khuẩn (kích thước vào micromet) hay các loại virus nhỏ hơn kích thước cũng vài chục nanomet đều to gấp hàng chục lần kích thước của lỗ trên màng nên đều bị chặn lại
Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước.

Do đó kết quả sau khi đi qua màng RO chỉ còn lại nước tinh khiết

Hãy cùng Maylocnuochanquoc.com.vn khám phá cách lắp đặt bộ lọc nước với các thông tin hữu ích ngay bên dưới đây nhé!

Làm thế nào để lắp đặt bộ lọc nước?

Ngày nay, các vấn đề về độ tinh khiết của nước uống đã giúp cho việc lắp đặt các bộ lọc nước là trở nên cần thiết. Bộ lọc nước thường được bán trên toàn quốc: bán tại cửa hàng đại lý hay bán online vì chúng đã trở thành một thiết bị vô cùng cần thiết.

Nhưng làm thế nào để lắp đặt một bộ lọc nước? Chúng tôi sẽ kiểm tra các chi tiết đầy đủ và hướng dẫn từng bước để lắp đặt bộ lọc nước.

Việc lắp đặt bộ lọc nước hoàn toàn phụ thuộc vào loại bộ lọc nước bạn đang chọn. Nếu bạn đang sử dụng một bộ lọc nước chìm, việc lắp đặt tương tự sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần gắn bộ lọc vào tủ và kết nối ống nhựa.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước

Lắp đặt loại thiết bị xử lý nước sử dụng bình lọc dưới bồn rửa và cung cấp nước sạch thông qua vòi trên bồn là một kỹ thuật tương đối dễ dàng. Thực hiện công việc này chỉ đơn giản là lắp bộ lọc trong tủ và nối ống nhựa với ống nước hiện có của bạn bằng van yên đặc biệt.

Có nhiều loại bộ lọc nước khác nhau được bán trên thị trường, bao gồm các thiết bị bình kép như hệ thống bên dưới và hệ thống thẩm thấu ngược (RO) hoạt động cơ bản theo cùng một cách nhưng sử dụng bình chứa dưới bồn chứa nước sạch và được kết nối với của bồn rửa bởi vì nó có cơ chế thải nước thải. Cả hai loại đều không cần đến kết nối nguồn điện.

Các bộ lọc bên trong các bộ lọc nước dựa trên bình phải được thay đổi định kỳ, thường là hai lần một năm. Những thay đổi về mùi, vị và / hoặc dòng chảy của nước là những dấu hiệu chắc chắn rằng lõi lọc lọc cần được thay thế.

1. Gắn bộ phân phối.

Hầu hết các bộ phân phối được thiết kế để vừa với lỗ bổ sung trên chiếc bồn rửa chén bát, nhưng nếu lỗ này không có, bạn sẽ phải khoan một lỗ khác trong bồn hoặc mặt bàn. Thực hiện theo các hướng dẫn của nhà sản xuất cho vị trí và kích thước của lỗ.

Chỉ khoan vào bồn inox; nếu bạn có bồn rửa toàn sứ, hãy khoan cho bộ phân phối qua mặt bàn.

Để khoan đá granit, đá cẩm thạch, sứ, gốm hoặc đất nung bằng cách sử dụng mũi khoan hình học đầu kim cương.

2. Lắp đặt van.

Chạm tay vào đường cấp nước lạnh hiện có thông qua van. Để lắp đặt van, trước tiên hãy tắt nguồn cấp nước và sau đó mở vòi để thoát nước.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hãy khoan một lỗ nhỏ trên đường cung cấp. Xoay tay cầm trên van để chọc thủng đường ống, và đặt lên trên đường ống sao cho vòi khớp với lỗ. Gắn tấm phía sau của van và siết chặt các đai ốc để khóa nó vào vị trí, và sau đó vặn vào chốt.

3. Bảo vệ bộ lọc lõi lọc.

Đặt bộ lọc lõi lọc vào khoảng giữa dòng nước lạnh và bộ phân phối. Hãy chắc chắn để lại khoảng trống quy định giữa hệ thống và đáy tủ để cho phép thay thế lõi lọc. Cố định thiết bị vào mặt sau của tủ hoặc tường bằng các ốc vít đi kèm của nhà cung cấp.

4. Lắp đặt thiết bị máy lọc nước

Bắt đầu bằng cách cắt một chiều dài ống nhựa để đến giữa van và hệ thống. Bạn cần lưu ý sao cho cho đoạn ống nối đủ ngắn để không bị xoắn, nhưng đủ dài để cho phép lắp đặt một phụ kiện nén mới (đầu nối ở cuối ống) sau, nếu cần. Nhấn ống vào khớp nối nén và luồn nó vào van; siết chặt với một cờ lê điều chỉnh.

5. Kết nối bộ lọc với đường cấp nước

Chèn đầu đối diện của ống vào một khớp nối nén khác và luồn nó vào cổng đầu vào của bộ lọc. Siết chặt đai ốc bằng tay của bạn, và sau đó thực hiện một lượt khác hoặc một nửa và một nửa với một cờ lê điều chỉnh.

6. Kết nối bộ phân phối nước.

Cuối cùng, cắt một đoạn ống để chạy từ cổng đầu ra của hệ thống đến bộ phân phối nước. Chèn các phụ kiện nén vào cả hai đầu và luồn đai ốc vào bộ phân phối và hệ thống. Bật nguồn cấp nước và mở bình đựng nước. Để nước chảy trong khoảng năm phút để xả hết các hạt carbon hoặc túi khí. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên cho phép nước chảy trong khoảng 20 giây trước khi sử dụng.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt mà bạn có thể lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm các kỹ thuật lọc nước tốt nhất cho sự an toàn của gia đình bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn nước uống sạch, một bộ lọc dưới bồn rửa có thể là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng nước tinh khiết để hoàn thành những việc bạn làm tại nhà, thì lựa chọn lý tưởng sẽ là đi kèm với các tùy chọn bộ lọc nước cho cả nhà để có chức năng tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về sơ đồ máy lọc nước RO và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO nếu bạn cần!

FAQ

Làm thế nào để chọn mua một bộ lọc nước phù hợp cho gia đình?

Việc lắp đặt bộ lọc nước sẽ phụ thuộc vào tình trạng nước trong khu vực địa phương bạn sinh sống. Bạn có một số tùy chọn lọc nước tùy thuộc vào trạng thái chính xác của các chất gây ô nhiễm có trong nguồn nước của bạn.

Bạn có thể chọn công nghệ lọc nước và loại bộ lọc nước dựa trên các chất gây ô nhiễm cụ thể mà bạn muốn loại bỏ. Bạn có thể chọn lắp đặt cho một vị trí cố định, toàn bộ ngôi nhà hoặc theo các tùy chọn bộ lọc nước chìm theo sở thích của bạn.

Công nghệ thẩm thấu ngược (Công nghệ RO) sẽ giúp bạn cải thiện hương vị của nước ngoài việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Công nghệ này khá đơn giản, và thậm chí việc lắp đặt cũng khá đơn giản.

Chúng hoạt động tốt nhất với áp lực nước mặc định có sẵn tại nguồn cấp nước thành phố. Bộ lọc nước lọc carbon rất đơn giản: dễ lắp đặt. Họ có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm ngay từ các kích cỡ 0,5 đến 50 micron.

Nếu nguồn cung cấp nước trong khu vực của bạn là nước cứng và không hoàn toàn ngon, đây có thể là một lựa chọn tốt để đi với kỹ thuật lọc nước trao đổi ion. Phương pháp lý tưởng làm mềm nước. Nó giúp loại bỏ các ion canxi và magiê khỏi nguồn nước và đảm bảo rằng nguồn nước của bạn không còn cứng nữa.

Lắp đặt bộ lọc nước cho cả nhà có thể là một trong những lựa chọn khá đắt dành cho bạn. Bạn cần suy nghĩ đến việc lắp đặt bộ lọc nước này cho toàn bộ ngôi nhà của mình.

Có thể bạn cần: Lời khuyên hữu ích từ kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình dành riêng cho bạn.

Tôi có thể tự mình lắp đặt bộ lọc nước không?

Nói một cách nghiêm túc – Không. Lắp đặt bộ lọc nước là một quá trình phức tạp. Bạn không phải là chuyên gia trong việc lắp đặt bộ lọc nước hoặc không có các công cụ cần thiết để thực hiện.

Chúng tôi khuyến khích bạn hãy chọn một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để lắp đặt thiết bị lọc nước cho gia đình.

Tất nhiên, hệ thống lọc nước đơn giản hơn có thể được lắp đặt trực tiếp bởi chính người dùng, nhưng khi nói đến việc lắp đặt các bộ lọc tiên tiến, tốt nhất nên để các dịch vụ của chuyên gia trong việc lắp đặt máy lọc nước.

Tuy nhiên, nếu bạn là tự tin và kỹ năng của mình và muốn tự mình lắp đặt bộ lọc nước, hãy chắc chắn rằng bạn đang tắt nguồn cung cấp nước để tránh tình trạng bị ngập nước không đột ngột, không xử lý kịp.

Bài viết liên quan