banner mua hàng online

Đừng bỏ qua khi phát hiện lỗi máy lọc nước nhà bạn gặp vấn đề sau đây

80 % các bệnh trên thế giới là bệnh truyền qua nước. Không còn nghi ngờ gì nữa, tại sao nó lại rất cần thiết để uống nước uống an toàn và tinh khiết trong thế giới ô nhiễm ngày nay.

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến với máy lọc nước:

1. Máy lọc nước không chạy, hoàn toàn không hoạt động

Nếu bộ lọc của bạn không có phản hồi khi bạn BẬT, không phải máy lọc nước lúc chạy lúc không, mà hoàn toàn không chạy, tức là không có đèn LED nào bật sáng và không có âm thanh từ thiết bị, thì rất có thể cáp nguồn bị lỗi hoặc PCB bị lỗi. Máy biến áp và tụ điện dễ bị lỗi nhất trên PCB và chúng có thể được thay thế một cách đơn giản.

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây lỗi xảy ra ở máy lọc nước để đáp bảo chất lượng nước uống và sức khỏe chính bạn

2. Lưu lượng nước quá thấp

Nếu nước chảy vào bể nước ngọt rất chậm, thì đó là vì nước từ vòi có TDS rất cao hoặc một trong các bộ lọc bị sặc. Nếu trước đây là trường hợp, thì có thể không có gì có thể được thực hiện đối với để cải thiện lưu lượng nước. Nói chung, trong mùa mưa TDS có xu hướng tăng. Có thể mất 2-3 ngày để TDS giảm trở lại và sau đó lưu lượng nước sẽ được cải thiện. Nếu TDS là bình thường và vẫn còn vấn đề, thì một trong những bộ lọc đã bị nghẹt và sẽ phải thay thế.

3. Nước có mùi vị khó chịu

Nếu bạn chỉ lắp đặt một máy lọc nước mới hoặc bất kỳ bộ lọc nào, hãy đảm bảo rằng bạn không bắt đầu sử dụng nước trước khi xả hết bể chứa ít nhất một lần. Trong một số trường hợp, các bộ lọc hoặc màng có thể bị nghẹt và cần phải được thay thế.

4. Nước rò rỉ

Nước có thể bắt đầu rò rỉ từ thiết bị nếu phụ kiện không đủ chặt. Hãy chắc chắn rằng bạn thắt chặt tất cả các kết nối. Ngoài ra, nếu bạn có áp lực nước máy cao, hãy đảm bảo rằng vòi được đặt thành dòng chảy đầy. Áp dụng áp lực không cần thiết lên các bộ lọc sẽ chỉ làm giảm chúng nhanh hơn.

5. Cảm nhận sự rung trong máy lọc

Vấn đề này là phổ biến khi có một sự thay đổi bộ lọc gần đây trong máy lọc nước. Những rung động này được gọi là rung động chênh lệch áp suất. Do sự khác biệt về áp suất giữa các bộ lọc khác nhau, các rung động bắt đầu xảy ra. Không có thiệt hại gây ra bởi những rung động này và thường biến mất trong vòng 3-4 ngày.

Thực tế trong quá trình sử dụng máy lọc nước thường gặp những lỗi nào nguyên nhân do đâu và khắc phục kiểu gì để đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình. Bạn cần lưu ý xử lý kịp thời

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây 7 vấn đề phổ biến với máy lọc nước RO và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Đối với bất kỳ truy vấn nào khác liên quan đến các vấn đề với máy lọc nước RO, xin vui lòng bình luận trong phần bên dưới.

Nước chúng ta uống hàng ngày có khoáng chất, muối và kim loại hòa tan trong đó. Những chất rắn hòa tan này ảnh hưởng đến hương vị, mùi và chất lượng nước. Dù bạn sử dụng phương pháp lọc nước nào (máy lọc RO, nước lọc hay nước đóng chai), điều rất quan trọng là phải biết chất lượng nước mà bạn tiêu thụ.

Một số yếu tố quyết định sự an toàn và chất lượng của nước uống là:

Nước cứng và TDS

TDS là tổng chất rắn hòa tan trong nước. \Nguồn chính của TDS là tiếp nhận nước từ nước thải nông nghiệp và nhà ở, nước vùng núi giàu sét, ô nhiễm đất và nước thải nguồn điểm xả từ nhà máy công nghiệp và các nhà máy xử lý chất thải công nghiệp. Các thành phần hoá học phổ biến nhất là Canxi, Phosphat, Nitrat, natri, kali và clorua, xuất hiện trong dòng chảy nông nghiệp, dòng chảy mưa bão và chảy ra ở khí hậu lạnh, nơi có các muối băng tan. Các hoá chất này có thể là cation, anion, phân tử hoặc các kết tụ theo thứ tự của một ngàn phân tử hoặc ít hơn, miễn là một hạt nhỏ kích thước micro được hình thành. Các nguyên tố ngoại lai và độc hại của TDS là thuốc trừ sâu phát sinh từ dòng chảy bề mặt. Một số chất rắn hòa tan xảy ra tự nhiên phát sinh từ quá trình phong hóa và giải phóng đá và đất. Hoa Kỳ đã thiết lập một tiêu chuẩn chất lượng nước thứ cấp là 500 mg / l để xác định khả năng uống được của nước uống.

(Theo wiki)

Nó là viết tắt của sức mạnh của Hydrogen. Nó đo mức độ axit hoặc kiềm của nước. Con số dao động từ 0-14 trong đó pH 7 là trung tính hoặc tinh khiết, dưới 7 cho thấy độ axit và trên 7 cho thấy độ kiềm. Phạm vi pH của nước bình thường nên nằm trong khoảng 6 – 8,5.

Độ cứng

Nó chỉ ra nồng độ của các ion canxi và magiê có trong nước. Độ cứng của nước đo khả năng phản ứng của nước với xà phòng. Nước cứng đòi hỏi một lượng lớn xà phòng để sản xuất bọt. Nước cứng phản ứng với phân tử xà phòng và tạo ra kết tủa có thể được xem là sự lắng đọng màu trắng trên vòi, phụ kiện phòng tắm hoặc dụng cụ nhà bếp.

Muối và các muối vô cơ

Nó được định nghĩa là muối các muối vô cơ và một lượng nhỏ chất hữu cơ có trong dung dịch trong nước. Thành phần chính thường là các cation canxi, magiê, natri, kali và cacbonat, hydro cacbonat, clorua, sunfat và nitrat anion (Nguồn: Báo cáo của WHO, Hướng dẫn về chất lượng nước uống, tái bản lần 2. Tập 2. Tiêu chí sức khỏe và các thông tin hỗ trợ khác). Những chất rắn hòa tan này ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng nước.

Vì vậy, lần tới khi bạn gọi dịch vụ lắp đặt hay kiểm tra máy lọc nước RO hoặc bất kỳ trợ giúp nào khác liên quan đến RO, hãy yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra 3 số này. Phạm vi cho phép của những con số này đảm bảo độ tinh khiết và sạch sẽ của nước uống.

Một số yếu tố khác của nước uống cũng cần quan tâm, bạn có thể tìm hiểu về độ đục và nồng độ PH trong nước để biết thêm!

Bài viết liên quan