banner mua hàng online

Các chất làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

Nước sạch là tài nguyên vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người, khi nguồn nước bị ô nhiễm cũng đồng nghĩa với sức khỏe của con người bị ảnh hưởng. Vấn đề ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang rất đáng lo ngại. chúng ta nên tìm những thiết bị lọc nước phù hợp để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ sức khỏe gia đình mình

 

Dưới đây là một số chất cặn bẩn có trong nguồn nước sinh hoạt

 

xu-ly-nuoc-nhiem-doc

 

 

– Các chất rắn hòa tan

 

Những muối và chất hòa tan trong nước thuộc loại này không thể được loại bỏ bằng các phương pháp lọc đơn giản mà cần phải được lọc bằng những cơ chế lọc hiện đại hơn với những lõi lọc có các khe lọc với kích cỡ rất nhỏ. Thông số về tổng số chất rắn hòa tan trong nước đo lường bằng đơn vị “ppm” hoặc mg / L là thông số chúng ta cần quan tâm về các chất rắn hòa tan này trong nguồn nước sử dụng.

 

– Các chất cặn bẩn, chất rắn lơ lửng

 

Là những chất rắn không hòa tan như bụi, cát, đất sét, gỉ sắt,… Những chất rắn này lơ lửng trong nước và làm cho nước có màu đục. Thông số về độ đục của nước là một thông số đo lượng chất rắn lơ lửng trong nước mà chúng ta cần quan tâm đến khi kiểm tra nguồn nước đang dùng trong gia đình.

 

– Các vi trùng, vi sinh vật

 

Các vi sinh vật có trong các nguồn nước như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng … Những chỗ chứa nước sinh hoạt cũng có thể là một nơi sinh sản lý tưởng cho các vi sinh vật này. Các vi khuẩn phổ biến nhất trong các nguồn nước sinh hoạt là loại vi khuẩn Coliform hoặc E-coli, đây là những vi sinh vật đầu tiên gây lây nhiễm trong các nguồn nước sinh hoạt.

Để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy lọc nước tốt nhất, bạn có thể tham khảo tại đây Điểm nổi bật của dòng máy lọc nước RO Hàn Quốc.

 

Bài viết liên quan